CẮM TRẠI Ở ĐẢO BÉ LÝ SƠN

Cắm trại ở đảo bé

Lý Sơn đang được các du khách xem như là điểm đến yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn đi với nhóm bạn đông đông thì việc trải nghiệm cắm trai ở đảo Bé hết sức thú vị. Bạn cắm trại trên một hòn đảo ngắm trời đêm đầy sao, đón ánh nắng bình bình, tiếng sóng, đốt lửa trại…

Cắm trại ở đảo bé
Cắm trại ở đảo bé

1.Du lịch đảo Bé.

Lặn ngắm san hồ đảo Bé
Lặn ngắm san hồ đảo Bé

Từ đảo Lớn Lý Sơn bạn bắt tàu ca nô ra đảo Bé. Bạn có thể xem thêm lịch trình tàu ca nô đi đảo Bé. Để lên lịch trình cho dễ.

Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình là địa điểm du lịch mà khi đến Lý Sơn bạn không nên bỏ qua. Đảo rất nhỏ chỉ có 100 hộ dân sinh sống. Địa điểm cắm trại thích hợp nhất là đây là Bãi Tây.

Bãi Tây là bãi biển với cát trắng và mịn như những hạt đường nhỏ. Bên cạnh bãi Tây là rạn san hồ, bạn có thể lặn ngắm san hồ.  Bạn có thể sử dụng dịch vụ tại đây, các nghư dân sẽ chèo thuyền dẫn bạn đi. Không biết bơi bạn cũng có thể tham gia được. Với việc mặc áo pháo đeo kính lặn, bạn chỉ cần hụp đầu xuống nhìn. Hay cuối đầu xuống là có thể nhìn san hồ, đàn cá bơi vì nước ở đây khá là trong.

Ngoài ra, thì trên đảo Bé còn có du lịch bãi hang, cù lao bờ bãi rất đẹp. Bạn nên du lịch hết đảo Lý Sơn. Khoảng 16h thì bạn nên bắt đầu hạ trại.

2. Cắm trại trên Đảo Bé.

Cắm trại ở Đảo Bé
Cắm trại ở Đảo Bé

Du khách nên chuẩn bị trại cắm từ ở nhà hoặc có thể thuê ở Cảng Lý Sơn. Bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho buổi cắm trại như: Thuốc chống côn trùng cắn, túi ngủ, quần áo ngủ cắm trại.

Khi dựng trại bạn cần dọn dẹp sạch sẽ nơi cắm trại, lựa chỗ nào cứng và bằng phẳng. Khi cắm lưu ý cách bờ biển xa ra tí, để đến tối nước dâng lên cuốn bạn đi mất luôn đó ^^. Bạn nên kiếm nhiều củi vào để chuẩn bị đốt lửa trại. Nếu đi đông chúng ta có thể chuẩn bị các dụng cụ văn nghệ để thực hiện chương trình hát với nhau.

3. Cảm nhận sự trải nghiệm cắm trại nơi đảo xa.

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngắm bầu trời đêm đầy sao khi ngủ. Các du khách còn có thể lựa chọn mua hải sản và các vật dụng cần thiết ở các quán gần bãi Tây. Có thể mua của các ngư dân đi vào trong ngày để ăn tươi và rẻ. Đồ ăn và nước uống ở đây được vận chuyển từ biển ra nhưng cũng không quá đắc. Do dân ở đây rất thật thà.

Cảm giác bạn nhậu, hát dò với bạn bè, phía dưới là sóng biển vỗ, từng đợt gió thổi mát lạnh người. Làm sao bạn có thể quên được những cảm giác đó. Chưa hết, đến sáng bạn cảm nhận được bình minh mọc trên biển đẹp mê li. Mặt trời buổi sáng với ánh nắng yếu ớt dễ chụi, làm siêng thì mua cốc café thưởng thức buổi sáng nữa là tuyệt vời.

Kết thúc một ngày khám phá đảo Bé, một đêm cắm trại. Bạn lên ca nô vào lại đảo lớn. Sau đó đón tàu đi về lại đất liền.

Có thể mua đặc sản ở Lý Sơn để làm quà cho người thân. Hãy thử một lần cảm giác được cắm trại ở đảo Bé Lý Sơn. Cần rủ đám bạn đông đông để cắm trại thêm vui.

 

Leave a Reply