NHỮNG QUÁN ĂN NGON TẠI LÝ SƠN

Tổng hợp các quán ăn ngon tại Lý Sơn

Đảo Lý Sơn dù bé tí tẹo nhưng du khách đi cứ cách 50m lại có một quán ăn. Nhưng để có thể tìm kiếm được quán ăn ngon tại Lý Sơn không dễ. Cẩm nang du lịch Lý Sơn sẽ review những quán ăn ngon tại Lý Sơn để du khách tham khảo. Đây chỉ là một số quán mà mình được biết, còn trên Đảo còn rất nhiều quán ăn ngon du khách có thể khám phá khi du lịch Lý Sơn.

Quán ăn trên Đảo có nhiều món ăn đặc sản Lý Sơn vô cùng hấp dẫn. Du khách có thể thưởng thức hải sản tươi ngon, bộ ba gỏi tỏi ngon trứ danh (gỏi sứa, gỏi tỏi, gỏi rong biển), chả cá đỏ Lý Sơn…

Tổng hợp các quán ăn ngon tại Lý Sơn
Tổng hợp các quán ăn ngon tại Lý Sơn

Quán ăn Xuân Truyền.

Du khách chỉ cần đi dọc theo con đường bê tông bên biển bạn sẽ gặp được nhà hàng Xuân Truyền. Nhà hàng. Quán chuyên bán các loại hải sản và các đặc sản ở Lý Sơn. Vào buổi tối quán khá đông khách. Điểm đặc biệt của quán chính là nước chấm ngon, hải sản tươi ngon và view biển đẹp.

Những món ăn hấp dẫn quán: Cà chình hầm chuối, chả cá chiên giòn, gỏi tỏi lý sơn, gỏi sứa, cua huỳnh đế hấp, cá đuối nướng lá chuối.

Quán ăn Long Hiền.

Quán chỉ cách Cảng Lý Sơn khoảng 30m. Vào buổi tối quán rất là mát và thoáng nhưng đông khách vô cùng. Cách nấu ăn ở quán theo phong cách của dân địa phương nên những món ăn được nhiều du khách đánh giá cao. Long Hiền một trong những quán ăn nổi tiếng ngon ở Lý Sơn.

Những món ăn hấp dẫn của quán: Tôm hùm hấp, mực lá nướng hấp, sò điệp con to nướng mỡ hành, sò tượng nướng bơ tỏi, cá mắt ngọc hấp cuốn bánh tráng, cháo nhum, tôm sú biển, cá dìa nấu canh chua.

Hải Sản Đại Hằng.

Ngay bên cạnh quán Long Hiền là quán Đại Hằng. Quán phục vụ kiểu quán cơm hải sản cực kỳ ngon và chuẩn vị Lý Sơn. Cơm dẻo thơm, còn hải sản cực kỳ tươi ngon. Các món ăn đều có rõ ràng giá cả nên du khách không lo bị chặt chém. Quán ngon nhưng lại có phần chật chội nên lúc đông khách không gian không được thoáng lắm. Được cái quán có thể ăn cơm như các quán ăn thông thường với giá rẻ, còn muốn ăn ngon thì bạn cứ gọi nhiều hải sản vào.

Những món ăn ngon tại quán: Chả cá đỏ Lý Sơn cực kỳ ngon, cháo tôm hùm, ốc đụn xào xỏi ớt, rau muống xào tỏi lý sơn, canh cá bò nú, sò nướng mỡ hành, cầu gai nướng, gỏi rong biển.

Cơm hải sản Út Ngọc.

Quán cũng gần ngay quán Long Hiền và Đại Hằng. Không gian của quán không được sang chảnh cho lắm. Nhưng đồ ăn ở đây rất tươi ngon. Khi vào quán du khách có thể vào lựa chọn hải sản sống trước khi đem nấu. Du khách nếu ăn cơm dĩa thì chỉ có 25k/dĩa. Còn nếu kêu theo yêu cầu cũng có nhiều hải sản hấp dẫn để du khách lựa chọn.

Những món ăn nổi tiếng ở quán: Mực ống chiên xù, cua huỳnh đế hấp, gỏi tỏi Lý Sơn, cua dẹt Lý Sơn xào xả, canh chua cá bù nú, ghẹ hấp, canh chua cá tà ma, ốc cừ xào xả ớt, lẫu hải sản.

Hải sản Thành Lợi.

Quán nằm ngay chỗ thôn Tây Lý Sơn, có nguyên một dãy BBQ. Quán cũng có nước chấm đặc trưng tại Lý Sơn khá ngon. Quán cũng có nhiều món ăn hải sản tươi ngon du khách có thể mua trước quầy. Gần quán có ram chả chá Lý Sơn, bán xèo nem lụi khá ngon. Du khách có thể ăn kèm với những món ăn bên hải sản Thành Lợi.

Các món ăn hấp dẫn của quán: Tôm hùm nướng, cua huỳnh đế hấp, sò tổ mỡ hành, canh chua cá mú, lẫu cá bớp.

Hải sản Biển Nhớ.

Hải sản của quán tươi và mùi vị vô cùng ngon. Hải sản được bày ở trước quầy để du khách lựa chọn trông khá là hấp dẫn. Quán ăn ở Lý Sơn Biển Nhớ này có view khá thoáng mát và đẹp về đêm. Quán ở ngay trung tâm của Đảo Lớn Lý Sơn ngay gần chỗ cầu Cảng đi vào.

Những món ăn ngon ở quán: Sò điệp nướng mỡ hành, ghẹ rang muối, cháo nhum Lý Sơn, mực hấp tỏi đực, mắt cá ngừ hấp, tôm hùm nướng, ốc xà cừ hấp.

Nhà hàng Sơn Thủy.

Nhà hàng nằm gần Chùa Hang Lý Sơn nằm trên núi nên du khách cũng hơi khó kiếm. Bạn có thể hỏi người dân địa phương ai cũng sẽ biết địa điểm của nhà hàng Sơn Thủy. Không gian của quán vô cùng đẳng cấp. Các món ăn cũng đặc sắc không kém. Quán tập trung chủ yếu là các món ăn hải sản. Nhiều du khách rất thích cách phục vụ ở quán vừa nhanh mà lại niềm nở.

Những món ăn hấp dẫn tại quán: Gỏi rong biển, cháo nhum, mực hấp, cá đuối nướng, Cua Huỳnh Đế hấp, đầy đủ các loại ốc, mực xào, gỏi tỏi Lý Sơn.

Bún chả cá Phương Châu.

Quán gần ngay cầu Cảng Lý Sơn. Quán rất thích hợp để du khách ăn sáng tại Lý Sơn. Một tô chả cá của quán chỉ với 25 ngon. Chả cá Lý Sơn đã khá nổi tiếng ăn vô cùng đậm vị cá, ngọt và dai. Nước lèo của bún chả cá rất ngon. Nếu không thích ăn bún chả cá du khách có thể lựa chọn ăn bún bò, hủ tiếu xương tại quán.

Dịch vụ đặt nấu ăn cho du khách tại Lý Sơn.

Với các khách đi đoàn đông thì việc đặt một chỗ ăn rộng rãi và thoáng mát với những món ăn ngon rất quan trọng. Nếu bạn có ý định đặt cơm theo phần cho chuyến du lịch Lý Sơn gọi 0971.876.776.

Số thứ tự 120k/suất menu 1 120k/suất menu 2 200k/suất 250k/suất
1 Canh chua cá biển Cá hấp sì dầu Cá hấp sì dầu Cá bò nướng muối ớt
2 Mực xào chua ngọt Bạch tuộc nướng sa tế Mực nướng sa tế Bạch tuột nướng
3 Gỏi rong biển Chả cá Lý Sơn chiên Chình biển xào lăng Sò nướng mỡ hành
4 Thịt rim tôm Sò nướng mỡ hành Tôm sú nướng Ốc cừ hấp sả
5 Nhum chiên trứng Giá đậu ván Lý Sơn Cá kho tộ Chình biển xào lăng
6 Cá kho tộ Canh cải nấu tôm Sò nướng mỡ hành Chả cả chiên
7 Cơm trắng trà đá Cơm trắng trà đá Gỏi rong biển Gà nướng sa tế
8 Tráng miệng trái cây Tráng miệng trái cây Canh chả cá Lý Sơn Tôm sú nướng sa tế
9 Rau muống xào tỏi Gỏi rong biển
10 Cơm trắng trà đá Cháo nhum
11 Tráng miệng trái cây Cơm trắng trà đá
12 Tráng miệng trái cây

Du khách có thể đặt các suất ăn cao cấp với cá món ăn bổ sung: tôm hùm, cua huỳnh đế kèm theo, cua dẹt, cá bò hòm nướng, canh cá dìa.

Hi vọng với những quán ăn ngon ở Lý Sơn trên đây sẽ giúp du khách dễ dàng có sự lựa chọn cho riêng mình. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply