CẢNH ĐẸP Ở LÝ SƠN

Cảnh đẹp ở Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là điểm đến tuyệt đẹp hiện nay dành cho các du khách. Huyện đảo này có diện tích nhỏ nhưng cảnh đẹp ở Lý Sơn lại rất nhiều. Du khách có thể khám phá sự hùng vĩ Núi Thới Lới, sự kỳ thú ở Cổng Tò Vò, sự bình yên ở Hòn Mù Cu, sự nóng bỏng của Đảo bé xinh đẹp.

CẢNH ĐẸP Ở LÝ SƠN

Cảnh đẹp ở Lý Sơn
Cảnh đẹp ở Lý Sơn

1. Chùa Hang.

Chùa hang Lý Sơn
Chùa hang Lý Sơn

Đây là ngôi chùa bạn không nghĩ rằng nó chính là do thiên nhiên đã điêu khắc nên. Ở chùa này bạn sẽ thấy được bức tranh sơn thủy núi và biển dựa vào nhau. Chùa được xây dựng trong hang đá lớn được ăn mòn bởi sóng biển. Nơi đây thờ tự Phật và các tiên hiền đã góp công xây dựng Huyện Đảo. Phong cảnh sông nước hữu tình tại Chùa Hang khiến nhiều du khách phải ngỡ ngàng.

2. Đảo Bé.

Đảo bé
Đảo bé

Đảo Bé cách Đảo Lớn 3 hải lý. Để di chuyển đến Đảo Bé, du khách sẽ đi bằng ca nô với thời gian tầm 15 phút.. Đến với Lý Sơn mà bạn chưa đi Đảo Bé thật sự là một thiếu sót lớn. Bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước biển trong vắt bên vách đá núi lửa tuyệt đẹp. Những bãi cát trắng mịn, những hàng dừa, phi lao. Đã tạo nên một đảo Bé hoang sơ và quyến rũ. Du khách sẽ được tắm biển ở vùng nước trong xanh như ngọc ở Bãi Sâu, được check-in cây phong ba ở Bãi Tây, cầy sống ảo, được tham quan thắng cảnh Mâm Tàu. Ở Đảo Bé mọi cảnh vật dường như đem đến sự mới lạ quyến rũ du khách tham quan.

3. Đỉnh Thới Lới.

Đỉnh Thới Lới
Đỉnh Thới Lới

Núi Thới Lới cao 170m so với mặt nước biển, là ngọn núi cao nhất tại Lý Sơn. Bạn sẽ vượt qua một chặng đường xe máy đèo dốc có phần nguy hiểm. Du khách có thể lên đỉnh vào bình minh để ngắm mặt trời mọc. Hoặc hoàng hôn ngắm mặt trời lặn, còn nếu may mắn du khách đi vào thời điểm trăng rằm sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Khi đến Núi Thới Lới bạn có cơ hội check-in cột cờ Tổ Quốc, nơi khẳng định chủ quyền biển Đảo Lý Sơn. Trên Núi Thới Lới còn có hồ nước ngọt. Hồ có khung cảnh rất bình yên, nơi đây chính là địa điểm cung cấp nước ngọt cho cả Đảo Lý Sơn.

4. Chùa Đục.

Chùa đục
Chùa đục

Chùa Đục được xây dựng độc đáo lưng chừng trên sườn núi Giếng Tiền. Phía trước Chùa là tượng phật bà Quan Thế Âm cao 27m nhìn ra biển để bảo vệ ngư dân đánh bắt. Tại đây du khách có thể chinh phục các bậc thang để lên tới Đỉnh Núi. Ở đây gió rất mát và view nhìn ra biển rất đẹp. Trên Đỉnh Núi là ngọn núi lửa ngủ quên với cánh đồng cỏ như khung cảnh chỉ có ở Đà Lạt.

5. Hang Cau.

Hang Cau
Hang Cau

Đến Hang Câu du khách sẽ bị ngỡ ngàng bởi sự hùng vĩ của những vách đá dựng đứng. Vách đá có hình thù độc đáo được chạm trỗ bởi những cơn sóng vỗ ngày đêm. Hang Câu như bức tranh nguyên thủy hoang sơ với sự trữ tình của biển và núi. Nước Hang Câu rất trong du khách có thể thấy mọi thứ dưới đáy biển. Từ những sinh vật biển nô đùa cho đến những rạng san hô đẹp. Nơi đây là bãi tắm của nhiều du khách khi du lịch Lý Sơn. Tối đến du khách có thể cắm trại, đốt lửa trại và tổ chức tiệc BBQ.

6. Hòn Mù Cu.

Hòn mù cu
Hòn mù cu

Hòn Mù Cu nằm cách đảo lớn khoảng 3,2 km. Nơi nơi với những hòn đá đen đẹp, những rặng san hô nằm sát bờ. Nơi đây vắng vẻ bởi không hề có dân cư sinh sống. Bạn sẽ hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn biển xanh, nắng vàng. Đây là nơi để lại cho bạn những cảm xúc khó quên. Ở đây được bạn trẻ check-in những tấm ảnh đẹp, độc và lạ.

7. Cánh đồng tỏi Lý Sơn.

Cánh đồng tỏi Lý Sơn
Cánh đồng tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn là thương hiệu nổi tiếng, hương vị tỏi rất đặc biệt. Bạn sẽ cảm nhận được những đồng tỏi xanh bát ngát, nổi bật trên những bãi cát trắng dưới ánh nắng vàng. Vào đầu mùa Đảo Lý Sơn sẽ được phủ xanh bởi những cánh đồng Tỏi nổi tiếng cả nước.

Cần tư vấn du lịch Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply