NHỮNG QUY ĐỊNH CẦN BIẾT KHI MUA VÉ TÀU LÝ SƠN

Mua hộ vé tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ - Lý Sơn

Đối với các du khách thì việc vé tàu Lý Sơn vẫn còn khá là mơ hồ và quá nhiều rắc rối. Chính vì vậy, mình hi vọng sau bài viết này du khách sẽ hiểu được phần nào của phương thức đăng ký vé và bán vé của Cảng Sa Kỳ dựa trên quyết định 11/QĐ-CSK ngày 16/01/2013.

Nhà ga cảng sa kỳ

Phương thức đăng ký mua vé tàu đi Lý Sơn.

Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức khi mua vé tàu cao tốc đi Lý Sơn cần phải lập danh sách ghi rõ tên, năm sinh, địa chỉ, ngày đi. Bảng danh sách có chữ ký và đóng dấu của cơ quan. có số điện thoại của người đại diện danh sách. Bảng danh sách cần phải được gửi cho ban quản lý Cảng chậm nhất trước 15h30 ngày hôm trước.

Còn cá nhân và tập thể thì lập danh sách và ghi rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND, ngày đi. Ghi rõ thông tin người đại diện và có số điện thoại di động để liên hệ.

Các cá nhân, tập thể cần đăng ký vé online cần phải gọi điện đặt vé trước 1 ngày. Trong ngày đi các du khách sẽ không được đặt vé online mà phải tham gia xếp hàng để mua vé.

Có thể nói quá mình đăng ký vé tàu cao tốc Lý Sơn có phần phức tạp. Cung cấp quá nhiều thông tin cho bên ban quản lý, kể cả số điện thoại di động? Nếu bạn cần mua vé có thể liên hệ dịch vụ mua hộ vé tàu cao tốc Sa Kỳ đi Lý Sơn.

Phương thức bán vé tàu cao tốc Lý Sơn.

Mua vé tàu cao tốc Lý Sơn

Bán vé trước 1 ngày.

Đối với các khách hàng khi đăng ký vé online thì có thể mua vé trước 1 ngày. Từ 9h00 đến 11h00 và 13h30 đến 15h30 tại phòng điều độ và khai thác.

Bán vé trong ngày.

Ở trong ngày đối với các du khách đã đặt vé online thì có thể đến trước một khoảng thời gian để lấy vé. Như chuyến đầu tiên thì bạn cần đến trước 7h để có thể lấy vé chuyến thứ nhất trong ngày. Còn các chuyến còn lại thì sẽ thống nhất khi đăng ký vé. Khi mua vé bạn sẽ xuất trình giấy CMND để đối chiếu. Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất đối với các du khách không có quỹ thời gian nhiều và ghét phải chờ đợi. Nhiều du khách phải ngán ngẫm khi đến Cảng chờ đợi mà không có gì để chơi trước khi ra đảo.

Còn đối với các du khách không có đăng ký mua vé trước thì có thể xếp hàng để mua vé. Phòng vé mở cửa lúc 6h30, các du khách có thể mua vé theo thứ tự xếp hàng. Lưu ý đối với mỗi khách một lần mua vé không quá 02 vé. Khi mua vé thì các du khách cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin từ họ tên, năm sinh, địa chỉ.

Một số trường hợp được ưu tiên khi mua vé tàu cao tốc Lý Sơn.

– Di chuyển bệnh nhân theo yêu cầu của cơ quan y tế.
– Thương binh, bệnh binh hạng 1 và hạng 2.
– Người trên 65 tuổi, người khuyết tật.
– Người đi cùng trẻ em dưới 24 tháng tuổi.
– Phụ nữ có thai.

Các đối tượng cần phải xuất giấy tờ liên quan để chứng minh.

Đối tượng ưu tiên miễn và giảm giá vé tàu.

– Trẻ em 5 tuổi sẽ được miễn vé và phải có người lớn đi kèm.
– Người trên 60 tuổi sẽ được giảm giá vé, mức giảm sẽ thông báo cụ thể tại mỗi phòng vé.
– Người dân hoặc cán bộ làm việc trên đảo sẽ được mua với giá vé riêng.

Những đối tượng ưu tiên miễn giảm cần phải xuất các giấy tờ liên quan để chứng minh.

Phương thức trả vé.

Đối với các hành khách khi mua vé, nếu cần trả lại vé phải thông báo trước 01h để có thể được hoàn lại 90% giá vé. Còn đối với các hành khách đến chậm khi tàu đã chạy thì có thể dời sang chuyến kế tiếp. Tuy nhiên, du khách sẽ phải nộp thêm 50% tiền vé.

Còn đối với các du khách thông báo trước 2 giờ cho bên Ban Quản Lý Cảng Sa Kỳ thì có thể chuyển vé sang chuyến kế tiếp du khách sẽ bị thu thêm 20%. Trường hợp du khách không đi nữa thì được hoàn lại 80% giá trị của vé.

Kiểm soát vé khi xuống tàu.

Khi các du khách mua vé tàu qua cửa kiểm soát cần phải xuất vé để kiểm tra. Còn các đối tượng miễn giảm sẽ cần phải xuất trình vé tàu, CMND hoặc các giấy tờ thay thế khác.

Trách nhiệm nhân viên bán vé.

– Mở cửa bán vé lúc 6h30 hàng ngày;

– Thông báo cho hành khách xếp hàng, giữ trật tự trước khi bán vé;

– Bán vé đúng theo thứ tự, người xếp hàng trước được bán vé trước, bán đến vé cuối cùng;

– Bán vé cho các đối tượng ưu tiên, đối tượng đã đăng ký theo quy định;

– Phải ghi đầy đủ thông tin của hành khách mua vé (họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND) theo quy định.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mua vé tàu: hãy sử dụng dịch vụ mua hộ vé tàu cao tốc đi Lý Sơn.

Mua hộ vé tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ - Lý Sơn
Mua hộ vé tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ – Lý Sơn

Một số câu hỏi mà du khách hay nhờ cẩm nang du lịch Lý Sơn tư vấn.

Muốn mua vé tàu siêu tốc đi Lý Sơn thì phải làm sao?

Hiện nay, mỗi ngày có 5 chuyến tàu từ Sa Kỳ đi Cảng Lý Sơn và ngược lại (cập nhập ngày 30-3-2018), lịch trình sẽ có nhiều thay đổi theo thời gian. Và mỗi tàu sẽ được sắp xếp để chạy 1 trong các giờ trong ngày” 7h30, 9h30, 11h30, 13h30 và 15h30. Do đó, tàu cao tốc của bạn sẽ chạy ngẫu nhiên một trong các giờ tàu trong ngày. Chứ không phải là giờ nào cũng có tàu siêu tốc như nhiều khách hàng nghĩ.

Ngoài ban quản lý Cảng Sa Kỳ còn có địa điểm nào bán vé tàu cao tốc, siêu tốc đi Lý Sơn?

Hiện nay bạn có thể mua ở một số dịch vụ bán vé tàu đi Lý sơn.

9h bay ở sân bay Chu Lai thì có đi chuyến tàu sớm nhất 7h30 có kịp không?

Đối với các du khách Hà Nội thì hiện nay chỉ có chuyến bay vào buổi sáng. Thường du khách sẽ bay 9h, trong khi đó chuyến tàu cao tốc Lý Sơn đi Sa Kỳ sớm nhất là 7h30. Như vậy sẽ không kịp giờ cho các du khách, bạn cần phải vào đát liền trước một ngày.

Chuyến tàu cao tốc muộn nhất ở Lý Sơn hiện nay mấy giờ?

15h30 phút.

Giá vé tàu cao tốc là bao nhiêu?

Hiện nay giá vé từ 125.000 VND cho đến 161.000 VND (Cập nhập 30-03-2018).

Mình mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc đặt mua vé tàu cao tốc, siêu tốc khi đi du lịch Lý Sơn. Nếu bạn có nhu cầu mua hộ vé tàu cao tốc Lý Sơn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.Ngoài ra, du khách có nhu cầu có thể đặt xe Chu Lai đi Sa Kỳ, đặt khách sạn ở Lý Sơn, mua đặc sản ở Lý Sơn gọi ngày 0906.49.68.60 hoặc 0941.443.051.

2 thoughts on “NHỮNG QUY ĐỊNH CẦN BIẾT KHI MUA VÉ TÀU LÝ SƠN

Leave a Reply