VÉ TÀU LÝ SƠN

VÉ TÀU LÝ SƠN

Để đi du lịch Lý Sơn, điều cần thiết nhất bạn phải chắc chắn đó chính là mua được vé tàu phù hợp. Bài viết dưới đây, CAMNANGDULICHLYSON sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khung giờ tàu chạy, các loại tàu hiện có đang phục vụ du lịch Lý Sơn, cũng như giá vé mà một số lưu ý cần thiết dành cho du khách.

Du Lịch Lý Sơn.

Lý Sơn được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Việt Nam, với vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên, hứa hẹn đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi đặt chân đến vùng đảo kỳ thú này. Du lịch Lý Sơn lý tưởng sẽ rơi vào tháng 3 đến tháng 8, lúc này là mùa hè nước xanh biếc, hải sản tươi sống và mặt biển êm ái rất thích hợp khi tham gia các hoạt động trên biển, những tháng còn lại trong năm nếu bạn muốn đi Lý Sơn hãy cập nhật tình hình thời tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Các hãng tàu đang phục vụ du lịch Lý Sơn.

Hiện nay, một số tàu siêu tốc đang phục vụ tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn không còn xa lạ đó chính là: Super Biển Đông và Super Biển Đông 2,  Siêu Tốc Hòa Bình, An Vĩnh Express và Chính Nghĩa Epress 07. Và một điều may mắn, từ ngày 19/07/2023 tàu Phú Quốc Epress 05 sẽ chính thức khai trương và đi vào phục vụ người dân huyện đảo Lý Sơn cũng như du khách gần xa.  Với sức chứa 300 hành khách/chuyến, người dân và du khách sẽ không còn lo lắng về chỗ ngồi của mình mỗi khi có dịp đến Lý Sơn nữa. Tàu Phú Quốc Epress 05 có tốc chạy vô cùng nhanh.

Các hình thức mua vé tàu Sa Kỳ đi Lý Sơn.

  1. Đặt vé tàu online.

Đây là hình thức đặt vé được khuyến khích sử dụng, quý khách có thể đặt sớm chắc chắn có vé dành cho đoàn của mình, chỉ cần có mặt tại cảng sa kỳ trước 30 phút tàu xuất bến. Bạn có thể đặt trực tiếp tại website của cảng, tuy nhiên khi đặt trên web sẽ không thuận tiện bằng đặt việc vé online tại Camnangdulichlyson. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách những chỗ ngồi tốt và phù hợp nhất, có chính sách hỗ trợ quý khách đổi trả vé trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp bạn cần hủy hoặc thay đổi vé, hãy thông báo cho chúng tôi chậm nhất trước 01 giờ tàu khởi hành, mọi trường hợp còn lại sẽ không được giải quyết.

  • Mua vé trực tiếp tại cảng.

Điều này rất khó chắc chắn việc còn vé hay không. Chẳng may hết vé ở khung giờ gần nhất bạn sẽ chờ đợi khá lâu, hơn nữa vé luôn được dành cho những người đặt trước, bạn sẽ khó tìm được chỗ ngồi ưng ý. Hơn nữa bạn cần phải đến cảng sớm hơn rất nhiều để có thời gian mua vé trực tiếp.

Thủ tục lên tàu Sa Kỳ đi Lý Sơn.

Cho dù bạn mua vé online hay mua vé trực tiếp, điều cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục tại cảng. Những bạn đã mua vé online cần xuất trình biên lai chuyển tiền, đổi lấy vé và lên tàu.

Đối với người Việt: xuất trình Căn cước công dân hoặc các chứng từ tương đương

Đối với người nước ngoài: xuất trình Hộ chiếu, passport.

Giờ tàu chạy và giá vé tàu Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại.

Hàng ngày, chuyến tàu sớm nhất xuất hành là 7h30 và muộn nhất là 15h30 ở cả 02 đầu. Trong điều kiện thời tiết xấu, Ban quản lý cảng sẽ có sự điều chỉnh và chúng tôi sẽ thông tin sớm đến quý du khách.

Lịch tàu cụ thể sẽ được update trước 01 tuần, riêng tàu Phú Quốc Express sẽ có lịch cụ thể dành cho từng tháng cố định 4 chuyến đi và về trong ngày. Trong tháng 8 này, sẽ xuất bến Sa Kỳ vào 08h và 12h30, tại cảng Lý Sơn vào. Cần tư vấn lộ trình liên hệ 0906.49.68.60 để được bên cẩm nang tư vấn và mua vé hộ.

Bảng giá vé tàu Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lai.

                        Loại tàuSa Kỳ – Lý SơnLý Sơn – Sa Kỳ
Super Biển Đông203k185k
Super Biển Đông 2    203k185k
Siêu Tốc Hòa Bình203k185k
An Vĩnh Epress203k185k
Chín Nghĩa Epress 07203k185k
Phú Quốc Epress218k200k

Giá vé đã bao gồm thuế VAT, bảo hiểm hành khách và 18.000 đồng phí qua cầu cảng.

Lưu ý:

Tàu Phú Quốc Epress quý khách có thể lựa chọn ghế hạng VIP, ngồi khoang riêng, ghế da đẳng cấp và trang bị thiết bị giải trí riêng biệt cho từng chỗ ngồi với giá lượt đi là 288.000 đồng/vé và lượt về 270.000 đồng/vé.

Hành khách thuộc các đối tượng được miễn phí, giảm giá hãy xuất trình giấy tờ chứng minh hợp lệ theo quy định.

Trẻ em dưới 06 không cần mua vé và ngồi chung ghế với người lớn.

Trẻ em dưới 14 tuổi phải có người bảo hộ đi kèm.

Các đối tượng được giảm giá vé tàu Lý Sơn.

Trẻ Em dưới 6 tuổi được miễn phí vé và ngồi chung với người lớn. Không có tính chiều cao nhưng bạn phải trình giấy khai sinh hoặc thẻ học sinh, bảo hiểm y tế của bé được miễn vé.

Người cao tuổi trên 60 được giảm giá vé 15%. Khi mua vé cần xuất trình giấy tờ.

Người khuyết tật được giảm 25% giá vé, khi mua vé cần trình giấy xác nhận khuyết tật.

Người dân sinh sống trên Đảo và cán bộ làm việc đảo Lý Sơn sẽ được mua giá vé ưu đãi khi xuất trình giấy tờ.

Những lưu ý khi mua vé tàu đi Lý Sơn.

Thường thì lịch tàu sẽ có trước theo đợt bạn sẽ đăng ký mua vé cần có các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và số điện thoại trưởng đoàn. Khi mua vé cần phải xuất CCCD hoặc passport, đối với khách nước ngoài cần xuất trình Visa.

Nên đến cảng trước 30 phút để làm thủ tục lên tàu, trường hợp đối với người nước ngoài nên đến sớm hơn.

Đối với các khách bị say sóng tàu nên lựa chọn tàu đi nhanh, tàu to để không phải say sóng.

Tham khảo các chuyến xe đến Cảng Sa Kỳ.

Xe Chu Lai đi Cảng Sa Kỳ.
Xe Quảng Ngãi đi Cảng Sa Kỳ.
Xe Đà Nẵng đi Cảng Sa Kỳ.

Thông qua bài viết này hi vong du khách có thể nắm bắt được các thông tin bổ ích cũng như tìm mua vé tàu khi đi du lịch Lý Sơn dễ dàng và nhanh chóng. Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin mời liên hệ tổng đài tư vấn du lịch miễn phí CAMNANGDULICHLYSON tại hotline 0906.49.68.60

Leave a Reply