CÁNH ĐỒNG TỎI LÝ SƠN

Cánh đồng tỏi Lý Sơn

Đến với du Lịch Lý Sơn, bạn không chỉ bị thu hút với những bãi cát trắng trải dài, màu nước trong xanh của nước biển. Mà còn hấp dẫn bởi những cánh đồng tỏi xanh mượt nổi bật trên bờ cát trắng. Những cánh đồng tỏi này đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước.

Vẻ đẹp cánh đồng tỏi Lý Sơn.

Được mệnh danh là “ Vương quốc tỏi”, đã từ rất lâu cây tỏi đã gắn liền với người dân đảo Lý Sơn.

Khi đến với Lý Sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng với các cánh đồng tỏi xanh ngát trải dài bất tận trên bãi cát trắng vàng. Đặc biệt, vào những dịp tỏi trổ bông, những cánh đồng hoa tỏi trắng thơm ngát, phất phơ cùng gió tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và lãng mạn. Cảnh đẹp Lý Sơn với sự đồng quê giản dị thể hiện ở những cánh đồng tỏi xanh mượt. Tại đây, bạn cũng có thể cùng người dân nơi đây thu hoạch những củ tỏi thơm lừng để trải nghiệm, khám phá nét văn hóa của người dân nơi thôn quê này. Nếu sợ phải mua các loại tỏi kém chất lượng thì bạn cũng có thể mua tỏi trực tiếp ở nơi đây để làm quà biếu hoặc tặng người thân của bạn nhé!

Cánh đồng tỏi Lý Sơn dưới ánh bình minh
Cánh đồng tỏi Lý Sơn dưới ánh bình minh

Bên cạnh đó, khi ghé thăm cánh đồng tỏi, bạn cũng có thể lưu lại cho mình những bức ảnh vô cùng đẹp với màu xanh lá bạc ngàn của tỏi được trồng chăm chút trên đất cát màu trắng củ cùng với màu xanh dương của trời, biển.

Tỏi Lý Sơn là một thương hiệu nổi tiếng với hương vị rất đặc biệt, ở đây tỏi được gieo trồng trên những thửa ruộng cát như ruộng bậc thang ở miền Bắc vô cùng đẹp mắt. Tỏi nơi đây còn được chế biến thành món ăn gỏi tỏi Lý Sơn nổi tiếng khiến bao du khách mong muốn thưởng thức nhiều lần nữa.

Vẻ đẹp lao động của người dân Lý Sơn.

Để có một hương vị tỏi đặc biệt thì người dân nơi đây phải từng ngày chăm bón cẩn thận. Bởi nếu không cần cù, tỉ mỉ thì cây sẽ nhiễm mặn mà chết dần. Hơn nữa tỏi Lý Sơn cũng rất kén đất, vì thế không quá 2 vụ người dân phải làm đất một lần. Đất trồng ở đây phải được trộn từ cát và núi lửa trên đảo. Mỗi lần chuẩn bị mùa vụ như vậy, đòi hỏi người nông dân phải kiên trì, nhẫn nại vì quy trình rất kỳ công.

Tuy khó khăn và vất vả đến như vậy, những với tính chịu thương, chịu khó của người dân ở nơi đây, ta có thể bắt gặp những cánh đồng tỏi ở bất kỳ mọi nơi.

Từng cây tỏi được chăm sóc, nuôi lớn bằng những giọt mồ hôi và sự tâm huyết của người nông dân Lý Sơn nơi đây đã tạo nên một hương vị đặc trưng khiến cho mỗi ai khi đã đặt chân đến đây đều không thể bỏ qua việc mua về làm quà cho người thân của mình.

Bạn có thể thưởng thức các cánh đồng tỏi ở Lý Sơn qua các tour du lịch:

Tour Lý Sơn 2 ngày 1 đêm.

Tour Lý Sơn 3 ngày 2 đêm.

Nếu có dịp tham quan, du lịch đến Lý Sơn, hãy ghé qua để được chiêm ngưỡng những cánh đồng tỏi xanh ngát bất tận cùng với những người nông dân cực kỳ dễ thương ở nơi đây nhé. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply