GỎI TỎI LÝ SƠN

Gỏi tỏi Lý Sơn

Lý Sơn được mệnh danh là Vương Quốc Tỏi. Tỏi nơi đây được trông đặc biệt trên các miệng núi lửa nên rất ngon. Đến Lý Sơn du khách sẽ được thưởng thức món gỏi tỏi Lý Sơn mà không nơi đâu có được. Gỏi tỏi một đặc sản ở Lý Sơn món ăn lạ miệng mà du khách nào đến Lý Sơn cũng nên thử một lần.

Gỏi tỏi Lý Sơn
Gỏi tỏi Lý Sơn

Hương vị của món gỏi tỏi Lý Sơn.

Món gỏi tỏi Lý Sơn với một mùi vị thơm nồng vô cùng đặc biệt. Khi nhấm nháp thì lại nghe cay cay nuốt xuống bụng du khách sẽ bắt đầu nghe ấm ấm vị tỏi. Khi ăn cùng với bánh tráng bạn sẽ cảm nhận được sần sật đầy thú vị.

Gỏi tỏi đặc sản Lý Sơn không chỉ là món ăn đơn thuần. Gỏi còn có tác dụng chữa bệnh, đối với các du khách bị cảm ăn là bớt ngay. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món gỏi tỏi trong hành trình khám phá Đảo Lý Sơn ở nhiều quán ăn.

Cách làm gỏi tỏi Lý Sơn

Để làm được món gỏi tỏi bạn cần phải chuẩn bị những cây tỏi đực. Nhiều bạn khi nghe tỏi đực thì mắc cười. Cây tỏi đực là cây mà không thể cho ra được những củ tỏi bên dưới. Chính vì thế, mà cây dành hết dinh dưỡng để nuôi thân và lá. Nên các cây tỏi đực có phần thân to và lá cũng xanh tốt.

Cách làm món gỏi tỏi Lý Sơn
Cách làm món gỏi tỏi Lý Sơn

Bước 1: Cây tỏi được rửa sạch đem đi cát bỏ phần rễ và lá. Phần thân thì có thẻ đem cắt làm đôi hoặc ba tùy vào độ dài của cây tỏi. Sau đó đem các đoạn tỏi đi ngâm là nước lạnh khoảng 10 phút để sạch mủ.

Bước 2: Cho vào nối hấp sau đó tiếp tục chẻ phân thân tỏi ra làm 4 lần.

Bước 3: Đâu phộng đem đi rang vàng sau đó giã nát thêm các gia vị như: Đường, bột ngọt, nước mắm,ớt xắt nhuyễn và đem đi trộn chung lại với phần tỏi đã được hấp chín.

Bước 4: Phi thơm hành tím, sau đó cho hành được phi này lên phần tỏi đã chín. Sau đó lại trộn đều một lần nữa.

Sau 4 bước bạn đã làm xong món ăn gỏi tỏi Lý Sơn đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, để món gỏi tỏi đặc sản Lý Sơn này hấp dẫn bạn cần phải ăn kèm với nước sốt.

Bước 5: Làm nước sốt bằng cách dùng nước cốt dừa đem đi nấu sôi với chuối và cà chua xắt nhuyễn. Hòa thêm một chút bột năng và đậu phụng, thêm một ít gia vị cho vừa ăn. Như vậy là bạn có thể làm hoàn thành món gỏi tỏi Lý Sơn. Để thưởng thức đúng bài món gỏi tỏi Lý Sơn bạn có thể dùng thêm bánh tráng để xúc gỏi tỏi.

Tỏi Lý Sơn là một sản phẩm nổi tiếng của vùng đất được mệnh danh VƯƠNG QUỐC TỎI. Đến đây du khách có thể mua tỏi về làm quà và đặc biệt thưởng thức món gỏi tỏi ở Lý Sơn một đặc sản khiến nhiều du khách không thể quên đi mùi vị món ăn này. Du khách cần tư vấn về du lịch Lý Sơn gọi ngay 0906.49.68.60.

Leave a Reply