CHÙA ĐỤC LÝ SƠN

CHÙA ĐỤC LÝ SƠN

Du Lịch Lý Sơn không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tạo hóa mà thiên nhiên ban tặng mà còn có các công trình kiến trúc độc đáo với những ngôi chùa. Và không thể không nhắc đến Chùa Đục Lý Sơn có bức tượng Phật Quan Thế Âm lớn nhất đảo.

Trên đỉnh Chùa Đục Lý Sơn du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp của biển và đất trời
Trên đỉnh Chùa Đục Lý Sơn du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp của biển và đất trời

Vị trí chùa Đục Lý Sơn.

Chùa Đục thuộc thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn. Từ Cổng Tò Vò bạn đi tầm 200m là đến ngay Chùa Đục. Chùa nằm giữa lưng chừng sươn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã không còn hoạt động, du khách sẽ vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến chùa Đục, với tên chữ Hán là Đỉnh Liên Tự.

Lịch sử hình thành Chùa Đục.

Chùa được xây dựng vào năm 2008, còn gọi là Chùa Không Sư. Theo tương truyền Quan Thế Âm từng chọn ngự ở đây để trấn giữ bình yên cho người dân trên đảo tránh được thiên tai.

Kiến trúc độc đáo của Chùa.

Chùa Đục là cảnh đẹp nổi tiếng của Lý Sơn có kiến trúc độc đáo ngay trên nhánh nham thạch đang tuôn trào ra phía biển xanh. Ngôi Chùa bao gồm cổng chùa, Quan Âm Đài, 139 bậc thang. Tiền sảnh của Quan Thế Âm cao 27m, tọa trên tòa sen trắng và dưới chân tượng là án thờ, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Xung quanh án thờ là hình con rồng như đang đùa giỡn dưới nước. Tượng đứng giữa khuôn viên hình ngũ giác là lan can màu trắng, nền lát gạch trang trọng, nổi bật.

Chùa Đục có 3 động đá. Động lớn và cao nhất ở chính giữa là chánh điện thờ Phật tổ Như Lai, Địa Tạng Bồ Tát, vị tổ khai sơn. Động nhỏ hơn thờ Tam thế Phật ở phía Đông. Và động nhỏ nhất Viên Giác là nơi các nhà sư tọa thiền ở phía Tây.

Khung cảnh tại Chùa Đục.

Từ sân trước chùa, ta hướng mắt nhìn ra hướng biển cả cảnh đẹp mộng mơ như bức tranh, xa xa là hòn Đảo Bé đang nằm dịu dàng trên những con sóng. Khi lên đến đỉnh núi Liêm Tự ta sẽ thấy miệng núi lửa như một cánh đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Đỉnh núi là nơi lý tưởng để ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh biển đảo Lý Sơn từ trên cao.

Đến với chùa Đục, du khách không những những có cảm giác bình yên mà còn được ngắm cảnh đẹp, hít thở không khí trong lành. Cảnh đẹp thiên nhiên hiện ra ở núi Giếng Tiền thật kỹ vĩ. Những vách núi sừng sững, một nửa như đang nằm trên biển, nửa kia như được vun đắp từ bờ cát trắng. Núi cao, biển ngọc hòa cùng sắc xanh của rừng tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên khung cảnh làm say đắm lòng người.

Đến với Lý Sơn,nhất định bạn nên ghé chùa Đục. Bởi vì nơi đây sẽ giúp bạn xua tan những mệt mỏi và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Du khách cần tư vấn mua vé tàu Lý Sơn, du lịch Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60 để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply