ĐẢO LÝ SƠN CÁCH ĐẤT LIỀN BAO XA

Đảo Lý Sơn cách đất liền bao xa

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý. Du khách có thể dễ dàng khám phá Đảo Lý Sơn khi trải qua hành trình với tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn chỉ với 30 phút.

Đảo Lý Sơn là một đảo nhỏ chỉ chưa đến 9,97km vuông những nơi đây lại là địa điểm được nhiều nhu khách mong muốn khám phá nhất.

Đảo Lý Sơn cách đất liền bao xa

Cảng Sa Kỳ địa điểm mua vé tàu đi Lý Sơn.

Để đi ra Lý Sơn du khách cần phải di chuyển ra Cảng Sa Kỳ để mua vé tàu đi Lý Sơn. Hiện nay, ở Cảng Sa Kỳ mỗi ngày có đến hơn chuyến tàu phục vụ di chuyển ra đảo từ 7h30 cho đến 15h30. Từ Cảng Sa Kỳ cách Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi khoảng 15 hải lý tương đương với 24km. Khi đi bạn cần phải đặt mua vé tàu đi Lý Sơn trước để đảm bảo có vé để có thể yên tâm mà khám phá đảo thiên đường.

Để đến được Cảng Sa Kỳ bạn có rất nhiều lựa chọn di chuyển: Đi tàu đến Ga Quảng Ngãi, đi máy bay đến Sân Bay Chu Lai và đi xe khách xuống cầu Trà Khúc.

Nhà ga Cảng Sa Kỳ
Nhà ga Cảng Sa Kỳ

Đến Lý Sơn từ Ga Quảng Ngãi.

Ga Quảng Ngãi là Ga gần Lý Sơn nhất. Để di chuyển từ Ga Quảng Ngãi đến Lý Sơn du khách cần phải đi xe Ga Quảng Ngãi đi Sa Kỳ, sau đó từ Sa Kỳ bắt tàu cao tốc Lý Sơn đi Đảo.

Các du khách nên lựa chọn các chuyến tàu đi tối để ngủ trên tàu, sáng đến nơi di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ với khoảng cách là 25km với thời gian di chuyển khoảng 25 phút.

Ga Quảng Ngãi

Đi máy bay Sân Bay Chu Lai đến Lý Sơn.

Lý Sơn cách Sân Bay Chu Lai khoảng 52km, là sân bay gần nhất để đến Cảng Sa Kỳ. Thời gian di chuyển từ sân bay đến Cảng Sa Kỳ khoảng 50 phút. Sân bay Chu Lai hiện nay đáp ứng nhu cầu cho các cư dân của 3 địa phương đó là TPHCM, Hà Nội và Daklak.

Xe sân bay Chu Lai
Xe sân bay Chu Lai

Bắt xe khách xuống cầu Trà Khúc để đi Lý Sơn.

Cầu Trà Khúc là địa điểm đi xuống Cảng Sa Kỳ gần nhất khi du khách đi xe khách. Xe khách đi Cảng Sa Kỳ chưa có nhưng có thể di chuyển đến thành phố Quảng Ngãi. Rồi từ TP. Quảng Ngãi du khách có thể di chuyển xuống Cảng với khoảng cách 20km, thời gian di chuyển là 20 phút.

Đảo Lý Sơn cách đất liền bao xa? Bây giờ thì du khách có thể hiểu rõ hơn về các khoảng cách để di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn sao cho hợp lý nhất. Cần tư vấn về du lịch Lý Sơn liên hệ ngay 0906.49.68.60 để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Ngoài ra, các du khách còn quan tâm như: Lý Sơn cách Đà Nẵng bao xa? Lý Sơn cách Hội An bao xa? Bạn có thể tham khảo thêm:

Xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ

Xe Hội An đi Sa Kỳ

Leave a Reply