ĐI LÝ SƠN MÙA NÀO ĐẸP NHẤT

Đi lý sơn mùa nào đẹp

Lý Sơn đang là điểm đến của hàng nghìn du khách mỗi tháng. Bạn muốn biết đi Lý Sơn mùa nào đẹp nhất. Mỗi thời gian ở Lý Sơn bạn sẽ có những cảm nhận khác nhau. Nhưng điều bạn cần chắc chắn lưu ý là chú ý theo dõi thời tiết. Nếu biển động, mưa bão thì không nên đi.

ĐI LÝ SƠN MÙA NÀO ĐẸP

Đi lý sơn mùa nào đẹp
Đi lý sơn mùa nào đẹp

1. Tháng 1 âm lịch.

Vào tháng 1 thường trên đảo Lý Sơn sẽ có hoạt động bơi thuyền diễn ra các ngày từ mùng 4 đến 8 âm lịch. Đua thuyền tứ linh này sẽ được tổ chức rất là quy mô. Với 8 thuyền đua, được chia làm 2 xã, mỗi xã 4 thuyền Long – Lân – Quy Phụng đua vào ngày đầu tiên. Còn ngày cuối cùng đua 8 thuyền của 2 xã. Đến với lễ hội bạn cảm nhận được trò chơi truyền thống từ bao đời của những người Việt ở ven biển. Thời gian trong tết và sau tết bạn đến với Lý Sơn thời tiết cũng dễ chụi.

2. Tháng 2 âm lịch.

Tháng 2 đây là giai đoạn mà kết thúc thu hoạch tỏi ở đảo Lý Sơn. Bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng tỏi xanh thơ mộng. Bạn có thể mua đặc sản tỏi Lý Sơn làm quà. Mùa này không quá nắng ngắt như mùa hè, nếu những bạn ngại ánh nắng thì có thể lựa chọn thời gian này.

3. Từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch.

Tắm biển ở Lý Sơn
Tắm biển ở Lý Sơn

Đây được xem là giai đoạn du lịch thích hợp nhất cho khách du lịch. Với những ánh nắng vàng, biển xanh và trong, bờ cát trắng mịn. Vào thời gian này thời tiết sẽ ổn định, biển sẽ không động. Cảm giác trời đang nắng nóng tung tăng dưới làn nước xanh biếc lúc xế chiều thật tuyệt vời.

Vào thời gian tháng 6 tháng 7 là mùa dưa nơi đây. Dưa Lý Sơn ăn rất ngon và mát. Do đó, bạn đến trong thời gian này có thể đến tận các cánh đồng dưa ăn ngon lành.

Đây là khoảng thời gian khách du lịch rất đông. Nên bạn cần phải tìm hiểu rõ về cẩm nang du lịch Lý Sơn.

4. Vào tháng 9 đến tháng 12 âm lịch.

Đây là thời gian mà có thể xảy ra những cơn bão bất thình lình. Nếu như bạn không tìm hiểu rõ ràng sẽ dễ dàng bị mắc kẹt lại trên đảo vài ngày đợi bão tan. Thời gian này biển động mạnh sẽ không phải là thời điểm thích hợp tắm biển. Nhưng nếu bạn tránh những cơn bão, biển động ra, thì thời gian này cũng không đến nỗi nào tệ.

Sau những kinh nghiệm mà tôi cung cấp cho bạn. Bây giờ thì bạn có được câu trả lời cho đi Lý Sơn mùa nào đẹp nhất.

Để chuyến du lịch bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt xe giá rẻ.

Xe Quảng Ngãi đến Cảng Sa Kỳ.

Xe Đà Nẵng đến Cảng Sa Kỳ.

Xe Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ.

Cần tư vấn du lịch ở Lý Sơn liên hệ 0906-49-68-60 để được biết thêm chi tiết.

6 thoughts on “ ĐI LÝ SƠN MÙA NÀO ĐẸP NHẤT

    • admin says:

      Nếu bạn đi vào nửa đầu tháng 9 thì cũng chưa xuất hiện bão, nhưng vẫn có. Nếu được bạn nên sắp xếp đi tháng 8 phù hợp hơn.

Leave a Reply