NÚI THỚI LỚI

Đỉnh núi Thới Lới

Từ đỉnh núi Thới Lới bạn có thể nhìn toàn bộ quang cảnh của Lý Sơn. Đây là một trong số những cảnh đẹp ở Lý Sơn mà bạn không nên bỏ qua.

NÚI THỚI LỚI

Đỉnh núi Thới Lới
Đỉnh núi Thới Lới

1. Giới thiệu về núi Thới Lới.

Đây là đỉnh núi cao nhất ở Lý Sơn với chiều cao là 149m. Là một trong những ngọn núi lửa ngủ quên. Trên đỉnh núi thới còn có cột cờ tổ quốc và hồ Thới Lới. Bạn tốn khoảng 20 phút xe máy để lên đến đỉnh núi.

2. Cảnh đẹp trên đỉnh núi Thới Lới.

Ảnh chụp trên đỉnh núi Thới Lới
Ảnh chụp trên đỉnh núi Thới Lới

Đây có lẽ là thắng cảnh tự nhiên độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng cho Lý Sơn. Hầu hết đây là địa điểm mà các tour du lịch Lý Sơn đều chọn đến thăm. Khi bạn ở dưới chân núi bạn cảm thấy ngọn núi hùng vĩ nổi bật nơi biển khởi. Khi lên đến đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy hết quanh cảnh của Lý Sơn. Như một bức tranh thiên nhiên sống động, với biển xanh, mây trắng, những cánh đồng tỏi, những con thuyền.

Quang cảnh xung quanh núi Thới Lới rất hoang sơ. Bạn như được tự do giữa thiên nhiên. Trên đỉnh núi có cột cờ lớn 20m. Và hồ nước ngọt cung cấp nước cho toàn bộ đảo Lý Sơn.

Hoang sơ, hùng vĩ, hòa mình với thiên nhiên đó là những gì bạn sẽ cảm nhận khi đến với đỉnh núi Thới Lới.

3. Cột cờ trên đỉnh Thới Lới.

Cột cờ trên đỉnh Thới Lới
Cột cờ trên đỉnh Thới Lới

Với ý nghĩa là cột mốc sống khẳng định chủ quyền của quốc gia, chủ quyền biển đảo. Cột cờ hướng thẳng ra Hoàng Sa.

Cột cờ này được xây dựng năm 2013, công trình được xây dựng với móng bằng bê tông cốt thép. Gồm các phần như: Đài cột, thân cột, bậc thềm và khung viên xung quanh cột cờ.

Nếu bạn đi du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi đừng nên bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh với cột cờ. Là nơi thể hiện lòng yêu nước, lời thề son sắt của tuổi trẻ quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước. “ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” mãi mãi là thế.

4. Hồ Thới Lới.

Hồ Thới Lới
Hồ Thới Lới

Nhiều năm về trước khi tôi ra đảo Lý Sơn. Nơi có rất nhiều vẻ đẹp, lúc đó điện thì bữa có bữa không, còn nước thì rất thiếu thốn. Kể từ ngày được tỉnh đầu tư xây dựng công trình hồ chứa nước Thới Lới này thì dân Lý Sơn đỡ lo sợ về việc thiếu nước ngọt.

Đây không những là cảnh đẹp, mà là nguồn sống của những người dân Huyện Đảo. Núi với diện tích lòng hồ gần 10ha, dung tích trên 270.000 m3.

Đến với Hồ Thới Lới du khách cảm nhận được độ bình yên nơi đây. Hồ nước chính là miệng núi lửa đã chìm sâu trong giấc ngủ triệu năm. Trên đỉnh núi cao như vậy lại có một hồ nước tuyệt đẹp.

5. Những lưu ý khi đi thăm quan đỉnh núi Thới Lới.

– Đến với Thới Lới vào những lúc 5h30 sáng, 5h chiều. Đây là những khung giờ thích hợp để bạn có thể ngắm nhìn Bình Minh, Hoàng Hôn. Còn nếu đi vào trời trăng tròn thì ngắm trăng trên đỉnh Thới Lới cũng mang đến cho bạn trải nghiệm chưa bao giờ bạn trải qua.

– Cần chuẩn bị chiếc xe thật là tốt. Nếu xe kém chất lượng sẽ không đảm bảo được độ an toàn. Bởi độ dốc và quanh cao nguy hiểm. Khi thuê xe máy ở Lý Sơn bạn nên kiểm tra cẩn thận.

– Không nên ngồi hoặc chụp hình gần sát bờ dốc đỉnh núi điều này hết sức nguy hiểm.

Nếu có điều kiện bạn hãy một lần đến với Lý Sơn. Để cảm nhận hết vẻ đẹp ở nơi đây. Bạn cần tư vấn về du lịch Lý Sơn như:

Tàu cao tốc đi Lý Sơn.

Đặt xe giá rẻ đi Cảng Sa Kỳ.

Liên hệ 0906.49.68.60 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Bài viết gần đây:

Đi Lý Sơn mùa nào đẹp nhất

Leave a Reply