CẨM NANG DU LỊCH LÝ SƠN

Cẩm nang du lịch Lý Sơn

Đảo Lý Sơn đang khiến nhiều du khách phấn khách. Với làn nước xanh như ngọc, vẻ đẹp hoang dã nơi huyện đảo đã làm cho nhiều bạn muốn xách ba lô lên và đi. Cẩm nang du lịch Lý Sơn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du lịch Lý Sơn.

CẨM NANG DU LỊCH LÝ SƠN

Cẩm nang du lịch Lý Sơn
Cẩm nang du lịch Lý Sơn

Đảo Lý Sơn ở đâu?

Lý Sơn là huyện đảo ở tình Quảng Ngãi. Để ra được đảo Lý Sơn bạn cần phải đến được Cảng Sa Kỳ. Huyện đảo có diện tích 9,97 km vuông, với 20.000 dân. Đảo cách bờ 15 hải lý, được chia làm 3 xã: An Hải, An Vĩnh, An Bình.

Các phương tiện để đến với Lý Sơn.

Máy Bay.

Bạn sẽ lựa chọn giữa sân bay Quốc tế Đà Nẵng hoặc sân bay Chu Lai. Đối với sân bay Đà Nẵng thì cách Cảng Sa Kỳ 150km. Đi bằng máy bay đến với Đà Nẵng sẽ thường có giá vé rẻ. Bạn có thể kết hợp du lịch Lý Sơn với du lịch Đà Nẵng. Du khách có thể đặt xe giá rẻ Đà Nẵng – Cảng Sa Kỳ để tiết kiệm chi phí.

Đối với sân bay Chu Lai thì cách Cảng Sa Kỳ 50km. Thường mỗi ngày sẽ có ít chuyến bay hơn. Nhưng bạn sẽ gần với Cảng Sa Kỳ. Du khách có thể đặt xe giá rẻ Chu Lai – Cảng Sa Kỳ để tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn của mình là nên lựa chọn sân bay Chu Lai nếu bạn tìm được vé giá rẻ. Và bạn không có nhiều thời gian du lịch Đà Nẵng. Còn nếu có nhiều ngày để du lịch hãy kết hợp du lịch Đà Nẵng – Hội An – Lý Sơn. Vé máy bay đi Lý Sơn thường có giá khứ hồi từ 2 – 3 triệu VND.

Tàu lửa.

Nếu bạn chọn tàu lửa thì sẽ đến Ga Quảng Ngãi. Nơi đây cách cảng Sa Kỳ để ra đảo Lý Sơn 30km. Mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu Bắc Nam đến Quảng Ngãi. Bạn cần tham khảo lịch tàu chạy.

Đặt xe giá rẻ từ Ga Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ để giảm chi phí du lịch.

Xe khách.

Có rất là nhiều xe đến với Quảng Ngãi để cho khách hàng lựa chọn. Lưu ý là bạn nên đặt xe trước từ 1 đến 3 ngày để chắc chắn có được vé xe tốt nhất.

Khi đi xe thì bạn nên sẽ đến với thành phố Quảng Ngãi. Khi đến bến xe Quảng Ngãi, bạn sẽ di chuyển thêm 25km nữa để đến với Quảng Ngãi.

Bạn có thể đặt xe từ Bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ với giá rẻ.

Tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ ra Đảo Lý Sơn.

Lịch trình tàu cao tốc cảng sa kỳ - đảo lý sơn.
Lịch trình tàu cao tốc cảng sa kỳ – đảo lý sơn.

Mỗi ngày sẽ có 5 chuyến tàu chạy. Với các khung giờ từ 7h30 cho đến 15h30 chiều. Bạn có thể tham khảo thêm khung giờ của các chuyến tàu siêu tốc Lý Sơn tăng cường. Để đặt vé và lên kế hoạch du lịch cho phù hợp. Vào những ngày lễ sẽ có 8,9 chuyến tàu chạy nhưng nếu bạn không đặt vé sớm sẽ khó có vé. Giá vé tầm 125k cho đến 171k tùy loại tàu.

Nếu xếp hàng mua vé tại Cảng, thì mỗi lần bạn sẽ mua được 2 vé tàu. Tốc độ của chuyến đi phụ thuộc vào vé tàu cao tốc mà bạn mua. Du khách có thể gọi 0906.49.68.60 để nhờ mua vé tàu đi Lý Sơn miễn phí.

Lưu trú trên đảo Lý Sơn.

Khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Mường Thanh

Khách sạn ở Lý Sơn.

Ở Lý Sơn hiệu nay cũng có rất nhiều khách sạn: Khách sạn Khải Hoàn, Mường Thanh, Đại Dương, Song Bình, Central Lý Sơn… Bạn cần tham khảo vé và book vé trước vài ngày.

Nhà Nghỉ ở Lý Sơn.

Nếu như bạn lựa chọn lưu trú ở nơi có giá mềm hơn thì nên ở các nhà nghỉ ở Lý Sơn. Mỗi số nhà nghỉ ở Lý Sơn: Tuyết Linh, Phước Lộc, Thanh Châu, Kim Phương, Minh Thành… Bạn cần tham khảo rõ về chất lượng nhà nghỉ qua các review về du lịch Lý Sơn.

Homestay ở Lý Sơn.

Nếu bạn muốn hòa nhập vào thiên nhiên, cảm giác hoang dã ở đảo xa thì có thể lựa chọn loại hình lưu trú homestay. Có thể có những bất tiện nhất định. Nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm trong đời. Du khách có thể dựng lều trại ở Đảo Bé để hòa mình vào với cuộc sống thành bình nơi đây. Bạn sẽ có cơ hội sống giữa thiên nhiên. Hòa mình vào trời đêm đầy sao trên miệng núi lửa đã ngủ say triệu năm.

Lưu ý nên lựa chọn hình thức này với các ngày có thời tiết đẹp. Bạn có thể thuê lều trại ngay tại các Cảng Sa Kỳ, Cảng Lý Sơn.

Mọi thông tin lưu trú bạn cần tư vấn gọi điện 0906.49.68.60.

Địa điểm du lịch trên đảo.

Cảnh đẹp Lý Sơn
Cảnh đẹp Lý Sơn

Cảnh đẹp ở Lý Sơn rất nhiều, với những cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây luôn cuốn hút mọi du khách.

Cổng Tò Vò.

Một địa điểm được du khách ưu thích, đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo của cổng. Cổng nằm gần sát chùa Đục. Bạn có thể đi chùa Đục xong rồi ghé qua Cổng Tò Vò vào buổi chiều để đón hoàng hôn. Nơi đây vào lúc hoàng hôn chụp hình rất đẹp.

Chùa Đục.

Đây là ngôi chùa nằm lưng chừng giữa núi Giếng Tiền. Trước Chùa là biển với Quan Âm Đài cao đến 27. Theo tương truyền của người dân nơi đây, Quan Âm Đài là người được lựa chọn để bảo vệ bình yên nơi đây.

Đi dọc theo các bậc thang là bạn có thể lên chùa Đục. Khoảng tầm 100 bậc thang, nếu bạn nào lười tập thể dục không nên. Lên đến trên cao bạn có thể nhìn ra biển đẹp như chốn tiên cảnh. Trên đỉnh núi là miệng của núi lửa đã ngủ say, với hình dáng là thung lũng đầy cỏ mây.

Chùa Hang.

Được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành. Chùa nằm trong một cái hàng rộng lớn. Trong hang thờ các tượng phật Di Đà, phật Di Lặc, Như Lai. Trước chùa có một hồ sen lớn, đựng nước từ trên vách đá chảy xuống.

Đỉnh Thới Lới.

Theo kinh nghiệm du lịch Lý Sơn thì mình nên khuyên các bạn đi du lịch địa điểm này vào những lúc bình minh, hoàng hôn. Bạn mất 25 phút đi xe máy từ chân dốc lên đỉnh dốc. Nếu muốn ngắm nhìn bình minh nên đi từ lúc 5 sáng, bạn sẽ nhìn mặt trời mọc. Trên đỉnh dốc với những giọt sương đọng trên hoa cỏ. Mọi cảnh vật vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Bạn đừng lo cũng có rất nhiều du khách đi lên giờ nay nên không phải sợ.

Lúc hoàng hôn thì bạn nên đi lúc 4h30. Mặt trời đỏ rực lặn trên biển rất hùng vĩ. Mọi cảnh vật ở Lý Sơn đều được thu nhỏ trước tầm nhìn của bạn.

Nếu bạn đi vào những lúc trăng sáng thì có thể lựa chọn ngắm trăng ban đêm. Trên đỉnh gió thổi mát, bạn như được hào mình vào khung cảnh trăng, biển, núi, ánh đèn…Trên đỉnh Thới Lới còn có Hồ Thới Lới và cột cờ tổ quốc. Đây là hồ cung cấp nước ngọt cho đảo Lý Sơn.

Hang Câu.

Vẻ đẹp đến từ kiệt tác của thiên nhiên. Núi bị bào mòn và khoét sâu bởi sóng biển. Hang nằm dưới chân núi Thới Lới. Đến đây gió thổi lồng lộng với sóng biển quanh năm vỗ vào gành đá. Bạn nên kết hợp đi Núi Thới Lới và Hang Câu, hai địa điểm này khá gần nhau.

Đảo Bé.

Sau một ngày trên đảo Lớn. Thì bạn có thể lựa chọn sáng ra Cảng Lý Sơn để mua vé ca nô đi đảo Bé. Đảo Bé cách đảo lớn khoảng 15 phút đi ca nô. Giá vé Ca nô là 50k/ vé. Khi đặt chân lên đảo Bé du khách cảm nhận được làn nước biển xanh và trong vắt. Với bãi cát trắng tinh và mịn, những chim hải âu khiến cho bạn mê mẫn.

Du khách sẽ được di chuyển đến các bãi biển của Đảo Bé. Các bãi biển ở Đảo Bé rất đẹp, bạn có thể nhìn thấy cá chạy trong nước, san hồ rực rỡ ẩn mình. Ở đây bạn có thể tắm biển và tham gia các trò chơi trên biển.

Hòn Mù Cu.

Địa điểm này cách đảo Lý Sơn 3km. Đây là địa điểm mà cẩm nang du lịch Lý Sơn thường để ý du khách bỏ qua. Đó là điều thiếu sót lớn, khi ra tới Hòn Mù Cu nơi đây không hề có dân cư sinh sống là nơi của tàu thuyền neo đậu. Khung cảnh ở đây rất lạ và đẹp. Đến đây bạn có thể check-in những tấm hình độc đáo mà không nơi nào có được.

Đến với Lý Sơn bạn cảm nhận được từng hàng dừa nghiêng mình theo ánh nắng, những cánh đồng tỏi xanh. Những đền thờ, những ngôi làng và con người mọi thứ không nơi đâu là không đẹp trong mắt du khách cả.

Những món ăn bạn đừng bỏ lỡ.

Đặc sản ở Lý Sơn
Đặc sản ở Lý Sơn

Đến với Lý Sơn không những được ngắm cảnh đẹp, du khách còn thương thức các đặc sản ở Lý Sơn ngon miệng.

Hải sản vừa ngon vừa rẻ.

Cơ hội không phải lúc nào bạn cũng được thưởng thức hải sản tươi ngon và rẻ. Hải sản nơi đây cũng mang hương vị riêng đặc trưng nơi đây. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn như: Cua huỳnh đế, tôm hùm, nhum biển, hàu son, cá mú, cá tà ma, cá đuối, cá bò,…

Bạn có thể lựa chọn việc ăn ở chợ đêm Lý Sơn. Có rất nhiều quán được trưng bày với những hải sản tươi sống trên quầy. Du khách thoải mái lựa chọn và mua ngay tại chỗ. Hoặc bạn cũng có thể tự mua về nấu theo ý của mình. Hải sản được bán ven đường bê tông biển hay ở các chợ rất nhiều.

Gỏi tỏi, gỏi sứa, gỏi rong biển.

Những món gỏi với hương vị đậm đà. Với gỏi tỏi được làm từ thân cây tỏi được bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch sẽ. Gỏi sứa thì được làm từ những con sữa chỉ mới được vớt lên. Với những loại rau và đậu phộng trộn vào. Với loại nước mắm Lý Sơn cực ngon sẽ đem đến cho bạn cảm giác khó quên. Bộ ba gỏi đặc sản ở Lý Sơn các du khách nên nếm thử một lần trong đời khi đến Lý Sơn.

Những món ăn vặt.

Bánh ít lá gai, bánh dừa, rau cau chân vịt, chè rong biển… Mỗi món có điểm thú vị riêng. Bạn cũng dễ dàng thưởng thức những món ăn này ngay đảo.

Các quán ăn ngon tại Lý Sơn.

Bạn có thể lựa chọn những quán ăn gần cầu cảng để ăn sáng hoặc ăn trưa. Tối đến thì có thể lựa chọn chợ đêm Lý Sơn để thưởng thức hải sản. Du khách có thể lựa chọn nhà hàng hoặc quán bình dân đủ loại.

Những món ăn sáng tại Lý Sơn.

– Bánh bèo chay Lý Sơn.

– Bún chả cá, phở Lý Sơn.

– Xôi thất sắc.

– Bánh mì kẹp.

– Bánh lọc.

Mua quà cho người thân khi du lịch Lý Sơn.

Tỏi lý sơn
Tỏi lý sơn

Bạn có thể lựa chọn nhiều món quà đem về cho người thân của mình.

– Những vỏ ốc đẹp, cây hoa đá, nhẫn đá biển.

Chả cá đỏ Lý Sơn.

Tỏi Lý Sơn.

– Mắm Lý Sơn.

– Bánh ít lá gai.

– Bánh dừa.

Những lưu ý khi đi du lịch Lý Sơn.

– Dù bạn đi du lịch Lý Sơn tự túc hay tour Lý Sơn chúng ta cần tìm hiểu và lên kế hoạch du lịch chi tiết. Bạn cần vạch ra được đi những đâu, ăn những gì vào lúc nào.

– Mọi thứ như khách sạn ở Lý Sơn, vé tàu cao tốc ra đảo, phương tiện vận chuyển bạn cần đặt trước. Để mọi thứ sẽ chủ động hơn trong chuyến du lịch.

Du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm là hợp lý nhất.

– Nên chú ý lịch trình tàu ra đảo Lý Sơn. Nếu bạn bỏ lỡ thì đồng nghĩa bạn phải ở lại Cảng Sa Kỳ hay Lý Sơn thêm một ngày.

Một số câu hỏi du khách.

– Đảo Lý Sơn cách Đà Nẵng bao xa?

150km từ Đà Nẵng đến với Lý Sơn.

– Đảo Lý Sơn cách đất liền bao nhiêu km?

Chẳng biết nữa chỉ biết là 15 hải lý.

Du lịch Lý Sơn nên chuẩn bị những vật dụng gì?

Cần chuẩn bị kem chống nắng, đồ bơi, mũ.

– Đi Lý Sơn cần chuẩn bị bao nhiêu?

Lý Sơn mọi thứ vẫn còn rất rẻ nên bạn có thể yên tâm.

– Thời điểm nào đi Lý Sơn thích hợp nhất.

Bạn cần né mùa mưa bão ra, còn lại đều thích hợp.

Một số lễ hội tại Lý Sơn.

Khao lề thế lính Hoàng Sa
Khao lề thế lính Hoàng Sa

– Lễ viếng chùa đầu năm được viếng ở Chùa Đục. Nhằm cầu nguyện giúp ngư dân có một mùa đánh bắt thủy sản mưa thuận gió hòa.

– Khao lề thế lính Hoàng Sa được tiến hành vào 3 ngày 18/3 đến 20/3 Âm lịch hằng năm. Nhằm ý thức được việc đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

– Đua thuyền Tứ Linh thường được diễn ra vào lúc 4/1 đến 8/1 Âm lịch hằng năm. Hoạt động này tăng cường sức khỏe dẻo dai và nhanh trí.

– Lễ hội cầu mưa diễn ra trước thanh minh 1 ngày được tiến hành tại miếu Thần Nông. Lễ hội cầu nguyện một mùa vụ đơm hoa kết trái cho nông dân.

Với kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn mà cẩm nang du lịch Lý Sơn cung cấp cho bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Cần tư vấn du lịch, đặt vé xe giá rẻ, vé tàu, khách sạn liên hệ 0906.49.68.60.

Leave a Reply