KINH NGHIỆM DU LỊCH LÝ SƠN TỪ TPHCM

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ TPHCM

Lý Sơn đang là địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Tại đây, số lượng du khách đến từ TPHCM rất nhiều. Bạn phân vân không biết du lịch Lý Sơn như thế nào. Thì đây cẩm nang du lịch Lý Sơn sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ TPHCM.

Đây là hành trình mà mình đã đi. Bạn có thể lấy đó tham khảo để lên lịch trình chuyến đi của mình đến với đảo Lý Sơn theo phong cách của riêng bạn.

KINH NGHIỆM DU LỊCH LÝ SƠN TỪ TPHCM

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ TPHCM
Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ TPHCM

1. Du lịch Lý Sơn với thời gian bao lâu là được.

Bạn có thể lên kế hoạch du lịch Lý Sơn từ 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm là ổn nhất. Thời gian lịch trình dựa vào thời gian mà bạn được nghĩ để đi du lịch. Nếu có nhiều thời gian thì nên sắp xếp cho mình hành trình dài hơn. Để bạn đỡ phải vất vả đua với thời gian. Còn không thì có thể lên lịch trình hợp lý với thời gian ngắn nhất.

2. Phương tiện đến với Quảng Ngãi.

Từ TPHCM bạn có rất nhiều lựa chọn phương tiện để đến với Lý Sơn. Bạn có thể sử dụng máy bay, tàu hỏa, xe khách để đến với Quảng Ngãi.

Máy bay

Nếu bạn đi bằng máy bay đối với các bạn muốn du lịch Đà Nẵng thì có thể đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Còn không đến thẳng sân bay Chu Lai đây là sân bay gần Lý Sơn nhất. Bạn nên đặt vé sớm để có giá vé rẻ. Giá vé từ 1 triệu đến 2 triệu tùy bạn đặt vé. Thời gian bay mất khoảng hơn 1 giờ.

Sân bay Đà Nẵng cách Cảng Sa Kỳ 150km. Còn sân bay Chu Lai cách Cảng Sa Kỳ 50km. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt xe giá rẻ để đi đến với Cảng Sa Kỳ tiết kiệm nhất.

Xe Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ thời gian đi thường 1 tiếng.

Xe Đà Nẵng đến Cảng Sa Kỳ thời gian đi thường 2,5 tiếng.

Tàu lửa.

Hằng ngày có nhiều chuyến tàu từ TPHCM đi Quảng Ngãi như tàu: SE2, SE4, SE6, SE8, TN2. Mỗi tàu sẽ đến với Quảng Ngãi có khung giờ khác nhau bạn có thể tham khảo trên website đặt vé tàu. Để đặt chuyến tàu phù hợp với lịch trình đến với Quảng Ngãi.

Đến với ga Quảng Ngãi bạn sẽ tốn thêm 45 phút để di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ .Bạn có thể sử dụng dịch vụ xe Ga Quảng Ngãi đi đến Cảng Sa Kỳ để tiết kiệm chi phí đi lại.

Xe khách.

Có rất nhiều tuyến xe từ TPHCM đi đến Quảng Ngãi như Chính Nghĩa, Phương Trang, Sao Vàng… Giá vé từ 350k đến 400k. Ngoài ra, bạn có thể đi xe Hoàng Long, Mai Linh… Có rất nhiều hãng xe đến với thành phố Quảng Ngãi. Thời gian đi mấy thường khoản 14 tiếng đồng hồ.

Sau khi đến bến xe Quảng Ngãi bạn có thể đặt xe giá rẻ trước để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn sẽ di chuyển xuống Cảng Sa Kỳ khoảng 40 phút.

3. Tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ – Đảo Lý Sơn.

Hải âu ở biển Lý Sơn
Hải âu ở biển Lý Sơn

Hiện tại mỗi ngày có 6 chuyến tàu đi từ Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Bạn cần phải tham khảo lịch trình tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Để đặt vé tàu cho phù hợp với thời gian bạn đến đảo Lý Sơn.

Nên trừ hao từ 1 đến 3 tiếng để bạn không phải gặp bất kỳ sự cố nào mà trễ chuyến tàu cao tốc. Dư thời gian thì có thể ăn sáng, uống nước ở Cảng Sa Kỳ, đi mua một ít vật dụng cần thiết phục vụ chuyến đi. Cần đặt vé trước nếu không thì sẽ không có vé. Giá vé tàu cao tốc từ 120k đến 150k. Vào các ngày lễ thì lịch trình tàu sẽ chạy đến 9 chuyến mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt vé tàu hộ để xuống cảng là có thể đi liền luôn tàu cao tốc. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi mua vé.

Tùy vào mỗi loại tàu cao tốc mà có tốc độ khác nhau từ 25 đến 50 phút. Nếu bạn không say tàu thì lựa chọn tàu nào cũng ổn hết, đi lâu thưởng thức biển khởi thêm tí nữa. Còn say tàu thì nên đi tàu Chính Nghĩa 3 tốc độ nhanh chỉ với 25 phút chưa cảm nhận được say đã đến nơi.

4. Khám phá Đảo Lý Sơn.

Vẻ đẹp hoang sơ ở đảo Lý Sơn
Vẻ đẹp hoang sơ ở đảo Lý Sơn

Ngày thứ 1 – Buổi Sáng

Thường thì khách đến đảo sớm thì sẽ là 8h30, muộn thì sẽ là 17h. Trước khi đi thì bạn nên đặt chỗ lưu trú trước có đa dạng cho bạn lựa chọn từ khách sạn cao cấp, khách sạn bình dân, nhà nghĩ, home stay, lều trại… Bạn có thể tham khảo trên internet để đặt nơi lưu trú phù hợp nhu cầu.

Bạn có thể thuê cho mình một chiếc xe máy để dễ dàng di chuyển trên đảo. Đảo rất bé nhưng cần chiếc xe để trải nghiệm được hết vẻ đẹp của đảo. Nếu bạn mệt mỏi thì có thể nghĩ ngơi không hãy nhanh chóng đi đến những địa điểm du lịch.

Nếu như bạn đến sáng sớm có thể lựa chọn đến chùa Hang và dạo quanh đảo. Đường đi lên chùa hang xung quanh được trồng rất nhiều, tùy vào thời gian mà sẽ có các loại cây trồng khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt lớn ở nơi đây.

Ngày thứ 1 – Buổi trưa.

Sau khi chúng ta đi chùa Hang về ghé kiếm gì ăn trưa luôn. Trên gần cảng có nhiều quán ăn ngon, có thể ăn quán cơm cũng có bán các món hải sản, có cả tôm hùm cho khách. Các quán để ăn trưa như hải sản Biển Nhớ, quán cơm Đại Hằng, Xuân Truyền Restaurant, Hải Âu Restaurant…

Nếu bạn đi vào thời gian hè thì nên về khách sạn, nhà nghĩ để nghĩ ngơi. Vì thời gian nay rất nắng. Tầm 14h30 bạn có thể đến Hang Cau, đi dạo vòng quanh đảo. Sau đó bạn đi đến chùa Đục gần chùa Đục sẽ có Cổng Tò Vò. Lúc bạn ghé ra Cổng Tò Vò là lúc chiều tối đây cũng là thời gian đẹp nhất để ngắm hoàng hôn lặn trên biển.

Ngày thứ 1 – Buổi tối.

Lúc 6h bạn nên về nơi trọ để tắm rửa và chuẩn bị đi ăn đêm. Lúc này bạn có thể ghé chợ Đêm, nó nằm dọc đường biển với rất nhiều quán. Hải sản ở đây đa dạng và được bày bán rất tươi.  Bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản thơm ngon với giá cực kỳ rẻ.

Sau khi ăn uống no say bạn có thể đi dạo biển đêm ở Lý Sơn, lắng nghe những ca khúc của sóng biển. Ngoài ra, buổi tối ở đảo Lý Sơn cũng có rất nhiều việc cho bạn lựa chọn. Như lên đồi Thới Lới ngắm trăng, tham gia trải nghiệm làm ngư dân trên Đảo. Còn nếu bạn đi đông thì có thể lựa chọn đốt lửa trại, tổ chức tiệc nướng.

Ngày thứ 2

Nếu như bạn dậy sớm được thì lên đỉnh Thới Lới để ngắm mặt trời mọc. Cảm giác khi cả hòn đảo đang chìm sâu vào trong giấc ngủ. Bạn trên đỉnh núi cao, nhìn xuống toàn bộ khung cảnh của đảo như một bức tranh sơn thủy đẹp.

Sau đó thì bạn có thể ghé vào Cảng Lý Sơn đặt vé ca nô ra Đảo Bé. Rồi kiếm quán bún chả cá ở gần Cảng. Bún chả cá đỏ Lý Sơn nổi tiếng nơi đây sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị của nó. Lúc ăn sáng xong thì bạn nên chuẩn bị tiến hành đi ca nô ra Đảo Bé, giá vé là 50k cho 1 lượt đi/ 1 người.

Đến vơi Đảo Bé bạn sẽ được di chuyển trên xe điện để đến với các bãi tắm. Bãi tắm ở đây có thể nói là đẹp như Maldives nước trong veo, xanh như ngọc. Nhìn xuống thấy đáy biển, những con cá nô đùa, từng hòn san hô hình dáng đẹp ẩn mình. Với những bãi cát trắng mịn, hàng dưa xanh, cánh đồng tỏi xanh ngát.Ở đây bạn cảm nhận được sự hoang dã thật sự nơi biển đảo.

Nếu lịch trình bạn là 3 ngày 2 đêm thì có thể ở lại Đảo Bé một đêm để cảm nhận hết cuộc sống nơi đây. Và đi du lịch thêm Hòn Mù Cù ở đảo Lý Sơn.

Còn lịch trình du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm. Thì bạn nên về Đảo Lớn để bắt tàu cao tốc về lại Cảng Sa Kỳ kết thúc chuyến hành trình du lịch ở Lý Sơn của mình.

Dịch vụ di chuyển giá rẻ từ Cảng Sa Kỳ.

Cảng Sa Kỳ đi Thành Phố Quảng Ngãi.

Cảng Sa Kỳ đi Sân Bay Chu Lai.

Cảng Sa Kỳ đi Đà Nẵng.

Trước khi ra về bạn mua các đặc sản ở Lý Sơn để làm quà cho khách. Bạn có thể liên hệ 0906.49.68.60 để mua các đặc sản Lý Sơn.

Hi vọng rằng với kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ TPHCM sẽ là cẩm nang du lịch cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ Hà Nội

Leave a Reply