DU LỊCH LÝ SƠN 2 NGÀY 1 ĐÊM

Du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm

Như chúng ta được biết thời gian gần qua. Du lịch Lý Sơn nổi lên như là địa điểm mới của du khách. Đối với dân đi làm thì việc nghĩ dài ngày để đi du lịch rất là hạn chế. Vậy làm thế nào để đi du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm mà vẫn về làm kịp.

DU LỊCH LÝ SƠN 2 NGÀY 1 ĐÊM

Du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm
Du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm

Để tận dụng tối đa thời gian bạn cần phải du lịch bằng máy bay nếu các bạn ở xa Quảng Ngãi. Nếu bạn đi xe thì chắc chắn bạn sẽ không đi kịp trong 2 đến 3 ngày nghĩ.

1. Đến với sân bay Chu Lai.

Bạn có thể đặt vé máy bay đến với sân bay Chu Lai. Nên đặt vé sớm để có giá vé rẻ nhất. Nếu bạn ở Hà Nội hay Sài Gòn thì thời gian bay tầm 1 giờ đồng hồ. Khi đến sân bay bạn có thể đặt xe giá rẻ từ sân bay Chu Lai đi Cảng Sa Kỳ, bạn nên đặt trước một ngày.

Sân bay cách Cảng Sa Kỳ tầm 50km, với gần 45 phút di chuyển. Dựa vào thời gian di chuyển đó bạn nên đặt vé tàu trước.

Hiện nay hầu hết các bạn nên đến sân bay Chu Lai vào lúc 10h hoặc 11h30 để có thể xuống Cảng Sa Kỳ đi tàu cao tốc chuyến 11h30 hoặc 13h30.

2. Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.

Bạn sẽ được trải nghiệm hành trình trên biển từ 25 đến 50 tùy loại tàu cao tốc. Ra đến Cảng Lý Sơn bạn có thể đến khách sạn đã đặt phòng trước. Sau khi tắm rửa xong chúng ta có thể đi kiếm gì bỏ bụng. Xong chúng ta bắt đầu đến các địa điểm trên đảo Lý Sơn.

Bạn có thể chọn những lộ trình thích hợp.

Lộ trình 1: Hang Cau – Chùa Hang – Chùa Đục – Cổng Tò Vò.

Lộ trình 2: Chùa Hang – Hang Cau – Chùa Đục – Cổng Tò Vò.

Bạn đi hết các địa điểm đó tầm 6,7h tối. Bạn nên đi Cổng Tò Vò sau cùng để ngắm hoàng hôn trên biển.

Sau một ngày đi mệt mỏi bạn quay trở về khách sạn, nhà nghĩ ở Lý Sơn để tắm rửa. Di chuyển đến chợ đêm để ăn hải sản hấp dẫn.

3. Lên đỉnh Thới Lới ngắm nhìn Lý Sơn – Khám phá Đảo Bé xinh như mộng.

Sáng sớm bạn có thể lựa chọn lên đỉnh để ngắm mặt trời mọc trên biển. Trên Đỉnh Thới Lới rất đẹp, mọi cảnh vật hoang dã thêm là bạn có thể nhìn hết đảo Lý Sơn.

Sau đó bạn có thể quay về Cảng và ăn sáng rồi chuẩn bị đi ca nô ra đảo Bé. Bạn cần tham khảo lịch trình ca nô ra đảo Bé để sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Đảo Bé là địa điểm mà bạn phải đi. Theo mình nghĩ đây là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Lý Sơn. Với những bãi cát trắng tinh, biển xanh như ngọc, cảnh vật thiên nhiên yên bình. Vì bạn không có nhiều thời gian nên không thể nào nán lại Đảo Bé lâu được. Do đó, bạn quay trở về đảo Lớn để bắt chuyến tàu muộn nhất ở Lý Sơn lúc 15h30. Sau đó thì sử dụng dịch vụ xe giá rẻ để đi từ Cảng Sa  Kỳ đến sân bay Chu Lai.

Du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm giúp bạn có thể dễ dàng đi với 2 ngày nghĩ trong tuần. Hi vọng rằng bạn sẽ có chuyến du lich Lý Sơn dễ dàng.

Leave a Reply