MÙA THU Ở LÝ SƠN

Thiên nhiên ở Lý Sơn vào mùa thu trở nên trong veo và xanh hơn

Lý Sơn được biết đến là hòn đảo hoang sơ đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Đây là cái tên không hề xa lạ của dân ưu xê dịch. Đến với Lý Sơn các du khách thường lựa chọn những ngày hè nắng rực. Mà không hề hay biết rằng mùa thu ở Lý Sơn còn cuốn hút hơn cả mùa hè nắng chói chang ấy.

Để di chuyển ra Đảo Lý Sơn các du khách sẽ mua vé tàu đi Lý Sơn. Vào mùa thu Lý Sơn trở nên mát hơn, tuy nhiên nếu có cơn mưa nhỏ cũng khiến hòn đảo xinh đẹp trở nên buồn nhưng đầy lãng mạng.

Mùa thu trong veo ở Lý Sơn.

Vào những ngày hè lượng khách đổ về Lý Sơn tấp nập. Lượng khách đông khiến các cảnh đẹp dần như bị chiếm lĩnh bởi con người. Mùa hè dần trôi qua, người ta dần quên đi Lý Sơn. Trả lại nơi đây một hòn đảo an yên với thời tiết trong veo mát lạnh của mùa thu.

Mùa thu ở Đảo Lý Sơn khung cảnh tựa như tranh, khung trời trở nên trong xanh và mát lạnh. Bầu trời và biển cả dường như hòa chung vào một thể. Lý Sơn mùa vắng khách lại trở thành một điểm cộng lớn cho cảnh vật nơi đây.

Cảnh vật an yên vào mùa thu
Cảnh vật an yên vào mùa thu

Ở đây cảnh vật dường như khác hẳn mùa hè rực nắng Đảo Lý Sơn như được khoác lên một tấm áo mới. Thay vì một mùa hè với gam màu rực rỡ của tuổi trẻ, mùa thu ở Lý Sơn chính là sự dịu dàng, mơ mộng và đầy lãng mạng. Có thể nói Lý Sơn như một cô gái nóng bỏng vào mùa hè song vào mùa thu lại mang dáng vẻ của sự dịu dàng và tinh khôi.

Rêu xanh phủ kín vào mùa thu Lý Sơn
Rêu xanh phủ kín vào mùa thu Lý Sơn

Cảnh đẹp ở Lý Sơn vào mùa thu.

Mùa thu mọi thứ ở Lý Sơn ở nên xanh trong và dịu vợi hơn rất nhiều. Từ những cây cỏ cho đến biển cả. Ở một số địa điểm mà ở mùa hè bạn sẽ không bao giờ tìm được khoảng trống để check-in thì mùa thu lại trở nên trống vắng yên tĩnh. Mọi cung đường ở Lý Sơn được bao phủ một màu xanh rêu lạ mắt. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều ấy ở các địa điểm như: Núi Thới Lới, Đảo Bé, Cổng Tò Vò Lý Sơn các cánh đồng ở Lý Sơn,…

Hang Câu vào màu thu
Hang Câu vào màu thu
Núi Thới Lới vào mùa thu
Ở Lý Sơn, trên triền núi không có cây to, chỉ có cỏ và cây nhỏ. Núi Thới Lới là núi lửa từ hàng triệu năm về trước nay còn lại những dấu tích đá nham thạch dọc theo bờ biển. Có lẽ vì thế từ trên cao nhìn xuống màu nước biển rất đẹp.
Mùa thu ở Đảo Bé
Mùa thu ở Đảo Bé nước vẫn trong xanh như mùa hè, biển có phần vắng vẻ yên tĩnh hơn.
Lý Sơn vào mùa thu không khí trong lành
Biển Lý Sơn nước trong xanh, màu của nước thay đổi từng giờ, tùy theo ánh sáng nắng gió. Nếu bạn đứng ở chân núi Thới Lới nhìn xuống biển, bạn sẽ thấy trong lòng xao xuyến rung động vì vẻ đẹp kỳ ảo của biển Lý Sơn .
Cổng Tò Vò Lý Sơn vào mùa thu
Khoảng khắc hoàng hôn ở Cổng Tò Vò đẹp.
Mùa thu Lý Sơn như khoác lên mình một lớp áo mới
Mùa thu Lý Sơn như khoác lên mình một lớp áo mới
Nếu đi đừng trúng thời tiết mưa bão thì mua thu ở Lý Sơn biển yên bình và mát lạnh.
Nếu đi đừng trúng thời tiết mưa bão thì mua thu ở Lý Sơn biển yên bình và mát lạnh.
Không còn cái nắng oi bức mùa hè, mùa thu ở Đảo trở nên dễ chụi hơn rất nhiều.
Không còn cái nắng oi bức mùa hè, mùa thu ở Đảo trở nên dễ chụi hơn rất nhiều.

Vào mùa thu sẽ hay có những cơn bão đầu mùa vì thế các du khách cần phải nắm rõ thời tiết trước khi đi. Có thể gọi điện cho chúng tôi nhờ tư vấn về thời tiết ở Lý Sơn.

Điều thiếu sót nhất của mùa thu ở Lý Sơn, việc tắm biển sẽ không thích thú bằng mùa hè. Nhưng đổi lại cảnh sắc nơi đây có phần vượt trội hơn.

Nên đi Lý Sơn vào mùa nào? Nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến màu hè, còn mùa thu ở Lý Sơn thì sao? Đến Lý Sơn vào mùa thu hãy khám phá theo cách riêng của bạn tại sao không? Đừng bỏ lỡ một Lý Sơn đẹp ngỡ ngàng mùa thu, dù mùa hè mới chính là thiên đường của nơi đây.

Nếu du khách cần tư vấn về du lịch Lý Sơn hãy liên hệ ngay 0906.49.68.60 để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

 

Leave a Reply