NGƯỜI DÂN LÝ SƠN SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ VÉ TÀU CAO TỐC

Giảm giá vé tàu cao tốc cho dân Lý Sơn

Vào chiều ngày 21/8 các doanh nghiệp vận tải vận chuyển hành khách đã thông nhất. Cam kết giảm giá vé có người dân Lý Sơn và các cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang đang công tác trên huyện đảo.

Giảm giá vé tàu cao tốc cho dân Lý Sơn
Giảm giá vé tàu cao tốc cho dân Lý Sơn

1. Thông tin của việc giảm giá vé tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại.

Trong thời gian vừa qua, việc nâng giá vé của các doanh nghiệp vận tải tàu cao tốc đi từ Lý Sơn ra đảo Lý Sơn và ngược lại. Qua đó ảnh hưởng rất lớn đến người dân Lý Sơn và cán bộ công tác ở Huyện Đảo.

Chính vì thế mà cuộc họp khẩn giữa Sở Giao Thông Vận Tải, UBND huyện Lý Sơn và các doanh nghiệp vận tải với quyết định được đưa ra giảm 15 đến 20 nghìn đồng vé tàu cao tốc cho một số đối tượng. Thời gian thực hiện chậm nhất sau ngày 25/8.

2. Các đối tượng được giảm giá vé tàu cao tốc đi Lý Sơn.

– Người dân địa phương.

– Các các bộ công nhân viên chức đang công tác tại đảo.

– Lực lượng vũ trang đang công tác tại đảo.

Các đối tượng khi mua vé cần phải xuất trình một số giấy tờ như: CMND, GPLX, thẻ công chức… để cho các nhân viên phòng vé kiểm tra.

Đây được xem là một việc làm thiết thực để hỗ trợ cho bà con nơi Huyện Đảo.

3. Một số quy định cho các tàu vận chuyển hành khách.

– Cần nang cao kỹ năng phục vụ cho nhân viên sao cho văn minh và lích sự.

– Kiểm tra các hàng dễ gây ô nhiễm như hải sản tươi sống. Các hàng này cần được đóng kín cẩn thận để không ảnh hương du khách.

– Các tàu cao tốc mở đĩa để quảng cáo về du Lịch Lý Sơn. Và mỗi tàu điều phải có điều hòa, khăn lạnh, nước uống, âm nhạc…

Việc tăng giá lần này sẽ không ảnh hưởng quá lớn đối với du khách. Nhưng đối với những người dân Lý Sơn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn. Bởi họ là người thường xuyên sử dụng tàu cao tốc ở Lý Sơn để đi vào đất liền và ngược lại. Do đó, mà sự điều chỉnh này là hoàn toàn hợp lý. Giá vé hiện tai của các tàu cao tốc ở mức từ 120k đến 150k/ người/ lượt. Đối với các đối tượng miễn giảm sẽ được giảm giá từ 15 đến 20k.

Để thuận tiện cho chuyến du lịch bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ vé tàu cao tốc Cảng Sa Kỳ – Lý Sơn. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, thời gian du lịch ở Lý Sơn sẽ thoải mái hơn nhiều. Cẩm nang du lịch Lý Sơn đồng hành cùng du khách.

Leave a Reply