KINH NGHIỆM CHƠI THẢ GA TẠI ĐẢO BÉ LÝ SƠN

Kinh nghiệm du lịch Đảo Bé Lý Sơn

Người ta vẫn thường nói chưa đi Đảo Bé chưa biết Lý Sơn. Đảo Bé Lý Sơn được mệnh danh là Maldives của Việt Nam. Bạn cũng chẳng cần đi đâu xe chỉ cần đến Đảo Bé Lý Sơn bạn cũng được tận hưởng bãi cát trắng mịn, biển xanh trong vắt có thể nhìn thấy đáy. Sau đây cẩm nang du lịch Lý Sơn sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm du lịch Đảo Bé Lý Sơn.

Em muốn cùng Anh về cùng biển vắng...
Em muốn cùng Anh về cùng biển vắng…

Di chuyển từ Đảo Lớn sang Đảo Bé.

Để di chuyển từ Đảo Lớn sang Đảo Bé du khách sẽ di chuyển bằng Ca Nô. Mỗi lượt vé ca nô khứ hồi hiện nay dành cho du khách là 80k/du khách/khứ hồi. Ca nô thường sẽ xuất phát 7h30 sáng cho đến 11h30. Sau khi đến cầu Cảng Đảo Bé chủ ca nô sẽ hẹn giờ về lại. Thường thì bạn sẽ có 3 tiếng đồng hồ để khám phá Đảo Bé.

Nếu du khách đi đoàn đông thì mình thuê nguyên chiếc ca nô đi Đảo Bé cho linh động mà giá còn rẻ.

Bảng giá thuê ca nô nguyên chiếc khứ hồi.

  • Ca nô 25 chỗ: 1600k.
  • Ca nô 35 chỗ: 2600k.
  • Ca nô 40 chỗ: 3100k.

Vào các ngày lễ tết thì giá thuê ca nô nguyên chiếc sẽ tăng lên từ 10-20% so với giá trên. Việc thuê ca nô nguyên chiếc du khách có quyền quyết định giờ di chuyển đi và về.

Thời điểm thích hợp để khám phá Đảo Bé Lý Sơn.

Nếu đi Đảo Bé trong ngày thì du khách nên xuất phát từ Đảo Lớn lúc sáng sau đó chiều về lại. Còn du khách ở lại Đảo Bé một ngày thì nên xuất phát từ sáng và về lại lúc trưa ngày hôm sau.

Khi đi Đảo Bé du khách nên đi từ tháng 2 đến tháng 9. Đây là thời điểm du lịch Lý Sơn không có mưa gió. Vì khi thời tiết bất ổn thì ở Đảo Bé sẽ cấm ca nô đi Đảo Bé. Nếu du khách đi Đảo Lý Sơn mà bỏ qua Đảo Bé thì đó là một thiếu sót rất lớn.

Chơi gì ở Đảo Bé?

Khi ca nô cập bến Đảo Bé du khách có thể lựa chọn thuê xe điện để di chuyển quanh Đảo hoặc đi bộ. Mỗi sự lựa chọn đều đem đến sự trải nghiệm khác nhau. Ở Đảo Bé du khách sẽ được khám phá nhiều điều mới mẻ.

Lặn ngắm san hô.

Rạn san hô ở Đảo Bé được đánh giá đẹp nhất Việt Nam. Du khách có thể lựa chọn thuê thuyền thúng đi lặn san hô. Mỗi lần lặn san hô như vậy là giá 80k/người. Giá lặn san hô đã bao gồm tiền thuê kính, thuê áo phao. Du khách sẽ được chủ thuyền thúng chở ra ngoài biển có san hô đẹp. Nước biển ở đây khá là trong, có thể nhìn mọi thứ dưới đấy biển sâu. Đối với các du khách không biết bơi, biết lặn cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần bạn đeo gương nhìn xuống là cũng quan sát được san hô rồi.

Nếu du khách không thích lặn ngắm san hô có thể lựa chọn tắm biển ở Bãi Sau.

Từng đoàn thuyền thúng lặn san hô Đảo Bé
Từng đoàn thuyền thúng lặn san hô Đảo Bé

Tắm biển ở Đảo Bé.

Bãi Sau là bãi tắm nổi tiếng nhất tại Lý Sơn. Hầu hết mọi du khách đi Đảo Bé sẽ tắm biển tại đây. Ở bãi tắm có nhiều bãi đá đen trầm tích để du khách có thể check-in với những tấm ảnh ấn tượng. Ở Bãi Sau sóng biển khá là bình yên nên việc tắm biển rất thích thú. Đặc biệt vào mùa hè trời nắng nóng chỉ cần nhảy xuống biển là bạn có thể quên đi mọi sự mệt mọi, stress trong công việc.

Sau khi du khách tắm biển ở Đảo Bé xong bạn có thể lên các quán nước gần bờ uống nước dừa, nước mía và tắm lại nước ngọt.

Tắm biển Đảo Bé nước trong veo
Tắm biển Đảo Bé nước trong veo

Check-in cây cô đơn và cầu sống ảo.

Cây phong ba dù đứng một mình ở Bãi Tây vẫn được cư dân mạng phong tặng là cây cô đơn ở Lý Sơn. Cây có hình dáng lạ, đẹp được nhiều du khách ưu thích check-in. Ngoài cây cô đơn trên Đảo Bé còn có cây cầu sống ảo du khách không thể bỏ qua.

Check-in cây phong ba Đảo Bé
Check-in cây phong ba Đảo Bé

Ngoài ra, du khách có thể ghé tham quan thắng cảnh Mâm Tàu, nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt ở Đảo Bé.

Ở lại homestay tại Đảo Bé.

So với các homestay trên Đảo Lớn thì hiện tại ở Đảo Bé có rất nhiều homestay giúp du khách có thể gần gũi với thiên nhiên. Buổi tối bạn có muốn tổ chức một buổi tiệc BBQ trên biển thật sự hay căm trại tại Đảo Bé. Đây sẽ là những trải nghiệm mà không phải ai cũng có thể có được khi đến Lý Sơn.

Cắm trại ngay cầu sống ảo
Cắm trại ngay cầu sống ảo

Các chủ homestay còn hướng dẫn du khách đi đánh bắt cá nếu du khách yêu cầu.

Mong rằng với những kinh nghiệm du lịch Đảo Bé Lý Sơn giúp du khách hiểu hơn về hòn đảo xinh đẹp. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn: Đặt vé tàu Lý Sơn, thuê xe du lịch, Khách sạn, nhà nghỉ, homestay liên hệ 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply