RAM CHẢ CÁ LÝ SƠN

Ram chả cá Lý Sơn

Ram chả cá Lý Sơn là món ăn đặc sản được làm từ chả cá đỏ Lý Sơn. Mỗi du khách đến Đảo đều một lần thưởng thức hương vị thơm ngon của món ram chả cá đỏ đặc trưng nơi đây.

Hương vị ram chả cá Lý Sơn.

Cách đây 10 năm về trước lần đầu tiên tôi được thưởng thức món ra chả cá thơm ngon trong lần du lịch Lý Sơn. Hồi đó còn phải đi các tàu gỗ với thời gian di chuyển từ 2 đến 3 tiếng, ra đến Đảo Lý Sơn là say xuống xỉu luôn. Còn như giờ chỉ cần đặt vé tàu đi Lý Sơn là có những con tàu siêu tốc đi khoảng chừng 35 phút là đến Đảo.

Lần đầu được cắn miếng ram chả cá Lý Sơn tôi cực kỳ bất ngờ vì quá ngon. Vị ngọt của các cộng với những gia vị đậm chất quê hương hòa quyện vào nhau khiến tôi quên đi mọi mệt mỏi trong hành trình dài đi ra Đảo Lý Sơn.

Nghe người dân nơi đây bảo, chả cá này được làm từ những con cá đỏ củ tươi. Đây là loại cá có thịt dai và thơm nên vô cùng thích hợp để làm chả cá. Cách làm món chả cá đặc sản Lý Sơn này cũng hơi tốn công.

Ăn đêm ram chả cá Lý Sơn
Ăn đêm ram chả cá Lý Sơn
Ram chả cá tại cầu Cảng Lý Sơn
Ram chả cá tại cầu Cảng Lý Sơn

Cách làm ram chả cá Lý Sơn.

Để làm món ram này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Cá đỏ củ tươi ngon
  • Tỏi Lý Sơn chính hiệu.
  • Bánh tráng mỏng miền trung cuốn ram.
  • Dầu đậu phộng.
  • Rau sống ăn kèm.

Để làm ram chả cá bạn cần phải có nguyên liệu chả cá Lý Sơn thật là ngon.

  • Lựa chọn các con cá thật tươi ngon chưa qua ướp đông. Dùng dao tách xương và dùng muỗng lấy phần thịt.
  • Nêm gia vị vào chỗ thịt cá mới tách ra cho đường, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi Lý Sơn và đặc biệt một ít dầu đậu phộng để cá thơm hơn. Lưu ý gia vị không thể thiếu tỏi Lý Sơn.
  • Nhào bóp cho chả cá săn lại, chả cũng thấm gia vị và dai hơn.
  • Dùng muỗng quết lên bánh tráng mỏng. Lấy lượng thịt chả cá vừa phải để cuốn đẹp và không bị rách.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu phộng chuyên chất vào để nóng. Sau đó thì cho ram vào. Đợi ram chín vàng là bạn có thể lấy ram chả cá Lý Sơn bày biện lên dĩa để thưởng thức.
Cuốn ram chả cá
Cuốn ram chả cá
Chiên ram chả cá
Chiên ram chả cá

Cách ăn ram chả cá Lý Sơn.

Một hai cái ram đầu tiên bạn có thể ăn trực tiếp với nước mắm nhỉ loại đặc biệt pha loãng với tỏi ớt bằm để cảm nhận được sự chân thật của miếng ram chả cá. Sau đó thì bạn có thể cuốn ăn với rau sống vừa ngon lại không ngán. Mỗi một người có thể ăn được từ 1 chục cho đến 2 chục ram chả cá.

Ram chả cá giao hàng tận nơi
Ram chả cá giao hàng tận nơi
Phiên bản ram chả cá Lý Sơn được chiên với bánh tráng dày
Phiên bản ram chả cá Lý Sơn được chiên với bánh tráng dày

Du khách có thể thưởng thức món ram chả cá Lý Sơn ở các quán ăn tại Lý Sơn. Nếu ở Cảng Sa Kỳ, thành phố Quảng Ngãi bạn có thể liên hệ 0906.49.68.60 để được ship ram chả cá tận nơi.

Leave a Reply