8 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch biển đảo Lý Sơn

Du lịch biển đảo Lý Sơn

Đi du lịch ở biển đảo luôn mang đến sự trải nghiệm thú vị. Ở Lý Sơn một hòn đảo xinh đẹp và hoang sơ thì càng thu hút du khách hơn. Vì thế mà du lịch biển đảo Lý Sơn đang được nhiều du khách trong nước và quốc tế đổ về. Vậy đến với đảo lý sơn bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Du lịch biển đảo Lý Sơn

1. Trải nghiệm ở vùng đất xa lạ.

Trải nghiệm ở vùng đất xa lạ

Bắt đầu của những trải nghiệm là “Du lịch rời xa nơi mình chán sống đến nơi người khác chán sống”. Hay nói cách khác đó chính sự thích thú và phấn khởi khi được khám phá vùng đất mới.

Khi bạn vừa đến với sân bay Chu Lai là bạn đã đến với vùng đất xa lạ. Nơi bắt đầu hành trình chuyến đi của bạn. Trên hành trình đi xe giá rẻ từ Sân Bay Chu Lai đi Cảng Sa Kỳ bạn sẽ cảm nhận được những quang cảnh thân thiện và đầy trong lành ở xung quanh 2 bên đường.

2. Lênh đênh trên biển khi đi tàu ra đảo Lý Sơn.

Lênh đênh trên biển khi đi tàu ra đảo Lý Sơn

Lúc bạn đến Cảng Sa Kỳ bạn sẽ mua vé tàu cao tốc đi Lý Sơn và bắt đầu hành trình chinh phục biển cả hướng ra Lý Sơn .Bạn sẽ cảm nhận được những cơn sóng dập dềnh hay những cái lắc mạnh của tàu cao tốc khi vượt sóng lớn. Lúc ra giữa biển khơi bạn chẳng thấy đâu là bến bờ, chỉ thấy 4 bề một màu xanh như ngọc, cảm giác lạc trôi như mất phương hướng. Nếu như bạn là một người không say tàu, thì hãy rời khỏi ghế của mình để cảm nhận rõ hơn trải nghiệm lênh đênh trên biển.

3. Thưởng thức hải sản tẹt ga.

Thưởng thức hải sản tẹt ga

Đặc sản ở Lý Sơn với những món như gỏi, cua huỳnh đế, nhum, tôm hùm, cá mú… Bạn sẽ được ăn thoải thích hải sản với tươi với giá rẻ ở các nhà hàng, quán ăn. Nếu như muốn thưởng thức một bữa tiệc BBQ hấp dẫn, bạn có thể mau đồ về rồi tự nướng.

Có thể nói đi du lịch ngoài việc khám phá cảnh đẹp còn phải ăn hết sạch những món đặc sản nơi đó. Để dù bạn có đi về thì cũng không thấy tiếc nuối bất cứ điều gì khi đi du lịch biển đảo Lý Sơn.

4. Chạy dọc xe bên đường ven biển.

Chạy dọc xe bên ven biển

Dọc cung đường ven biển Lý Sơn, bạn sẽ khám phá hết được những vẻ đẹp của đảo. Nếu được trải nghiệm xe đạp sẽ thích thú hơn nhiều so với xe máy.

5. Câu cá, câu mực.

Câu cá, câu mực

Trải nghiệm này có vẻ tốn thời gian nhưng nếu bạn đi nhiều ngày thì tại sao không dành ít thời gian để đi câu ở biển. Câu ở biển nó sẽ thích thú hơn nhiều so với việc hằng ngày bạn đi câu ở sông, hồ hay suối.

6. Khám phá lòng đại dương.

Khám phá lòng đại dương

Lặn biển vẫn luôn là điều thích thú khi đi du lịch biển đảo, đặc biệt ở Lý Sơn nước biển trong và xanh như ngọc. Với những rạng san hô rất đẹp, bạn sẽ thấy những đàn cá đẹp lung linh. Vì thế đến với Lý Sơn đừng nên bỏ qua trải nghiệm này nhé.

7. Ngắm bình minh trên núi Thới Lới – hoàng hôn ở Cổng Tò Vò.

Ngắm bình minh trên núi Thới Lới

Không chỉ ở Lý Sơn, mà bạn đến bất kỳ một bãi biển nào bạn cũng sẽ được ngắm vẻ đẹp nên thơ khi quả cầu lửa dần xuất hiện và dần lặn mất. Ở Lý Sơn trải nghiệm này còn lý thú hơn rất nhiều với 2 địa điểm ngắm bình mình và hoàng hôn vô cùng hoàn hảo.

Khi bạn ngắm bình minh trên núi Thới Lới bạn sẽ ngắm nhìn bao quát toàn bộ Lý Sơn. Khi bạn ngắm nhìn hoàng hôn ở Cổng Tò Vò bạn sẽ có cái nhìn trực diện với hòn lửa khi chìm vào giấc ngủ.

hoàng hôn ở Cổng Tò Vò

8. Cắm trại ở đảo Bé.

Cắm trại ở đảo bé
Cắm trại ở đảo bé

Cắm trại trên biển thay vì phải ở khách sạn, nhà nghỉ vẫn luôn là trải nghiệm mà nhiều bạn trẻ mong đợi. Nếu bạn đi đông bạn có thể đốt lửa trại và sinh hoạt tập thể. Bạn sẽ có chuyến du lịch đầy lý thú cùng bạn bè hay với những người thương yêu của mình. Nếu bạn cắm trại ở Đảo Bé bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp đầy hoang sơ và xinh đẹp nơi đây.

Đây là 8 trải nghiệm mà mọi du khách khi đến với Lý Sơn đừng nên bỏ qua. Nếu bạn bỏ qua bất cứ trải nghiệm nào thì đó là sự hối tiếc vô cùng lớn dành cho bạn.

Cần đặt xe giá rẻ đi từ Đà Nẵng, Chu Lai, Quảng Ngãi đến Lý Sơn, mua đặc sản Lý Sơn, tư vấn du lịch liên hệ ngay 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply