KINH NGHIỆM DU LỊCH LÝ SƠN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

Du lịch Lý Sơn dịp tết Nguyên Đán

Tết này đi đâu là câu hỏi của nhiều du khách. Bạn có thể lựa chọn Lý Sơn như là điểm đến lý tưởng cho dịp tết nguyên đán 2019. Đối với chuyến du lịch vào mùa cao điểm dịp tết du khách cần phải chú ý để hành trình trở nên thuận lợi. Sau đây, là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn các du khách cần nắm để chuyến đi Đảo Tình Yêu trở nên hấp dẫn hơn.

Phương tiện đi Lý Sơn vào dịp tết 2019.

Nhiều du khách lựa chọn chuyến đi tự túc cần phải chuẩn bị từ sớm phương tiện di chuyển. Nếu bạn không chủ động trước rất dễ không có xe di chuyển đi Lý Sơn. Lúc đó dù bạn có sử dụng phương án xe taxi thì cũng sẽ khó có xe. Một số tuyến xe mà du khách cần nên đặt xe trước cho chuyến du lịch tết nguyên đán Lý Sơn 2019.

Ngoài việc chú ý xe di chuyển đến Cảng Sa Kỳ để ra Lý Sơn. Du khách cần phải chú ý đảm bảo có xe di chuyển trên Đảo Lý Sơn. Vào các dịp tết (từ ngày 29 tháng chạp cho đến mùng 5) thì giá xe thường sẽ tăng lên 50% so với giá ngày thường.

Xe du lịch Lý Sơn tết năm 2019
Xe du lịch Lý Sơn tết năm 2019

Vé tàu đi Lý Sơn dịp tết.

Sau khi bạn đã ổn thỏa vấn đề xe di chuyển thì công việc tiếp theo là hãy kiếm cho mình vé tàu Lý Sơn. Vào dịp tết các tàu ra Lý Sơn sẽ hoạt động hết công suất nên thành thử du khách không quá lo lắng vấn đề cháy vé tàu. Tuy nhiên, đối với các du khách lựa chọn các chuyến tàu cuối ngày nên chú ý nếu không sẽ mắc lại ở Cảng Sa Kỳ một ngày.

Lịch tàu đi Lý Sơn vào dịp tết cũng sẽ thường rơi vào các khung giờ 7h30, 9h30, 11h30, 13h30 và 15h30. Bảng giá vé tàu đi Lý Sơn vào dịp tết vẫn giữ đúng giá như ngày thường.

Tàu An Vĩnh Express Lý Sơn được đưa vào sử dụng năm 2019
Tàu An Vĩnh Express Lý Sơn được đưa vào sử dụng năm 2019

Dịch vụ ăn uống tại Lý Sơn ngày tết.

Ăn uống vào dịp tết ở mọi nơi đều tăng giá, ở Lý Sơn vẫn vậy. Cách tốt nhất du khách khi ăn uống cần khảo sát giá trước để tránh tình trạng dịp tết bị chủ quán chặt chém.

Hải sản ở Lý Sơn vào dịp tết giá có tăng nhưng không quá cao
Hải sản ở Lý Sơn vào dịp tết giá có tăng nhưng không quá cao

Đặt khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở Lý Sơn vào dịp tết.

Vào dịp tết để kiếm được một chỗ ở tốt mà rẻ ở Lý Sơn không phải dễ. Nếu bạn đã có sẵn lịch trình du lịch Lý Sơn thì nên đặt ngay nơi lưu trú tại Lý Sơn. Vào dịp lễ giá phòng cũng sẽ dao động từ 30-50% nên du khách cũng cần lưu ý.

Tết nguyên đán Đảo sẽ đón một lượng khách lớn. Do đó, từ khách sạn ở Lý Sơn, nhà nghỉ ở Lý Sơn, Homestay ở Lý Sơn sẽ luôn trong tình trạng quá tải. Nên để tiết kiệm và đảm bảo thuận lợi cho chuyến đi thì cần phải đặt trước 1 tháng là ổn. Nếu bạn lỡ không có phòng ngoài Lý Sơn có thể lựa chọn xin trú nhà dân, người dân ở Lý Sơn rất thân thiện. Du khách không chỉ được ở ké mà còn có thể được chủ nhà mời ăn uống.

Thời tiết tại Lý Sơn vào dịp tết Nguyên Đán 2019.

Ở Lý Sơn thời tiết mùa này sẽ không có cái nắng chói chang đầy hấp dẫn của mùa hè. Thường vào các dịp tết thời tiết có phần lạnh và đôi khi sẽ có mưa nhỏ. Nhưng nó đem đến cho du khách một mùa xuân thú vị ở Đảo xa. Vào dịp tết du khách nên chuẩn bị các phương án dự phòng cho trường hợp thời tiết xấu khi du lịch Lý Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết bỏ lỡ chuyến tàu đi Lý Sơn nên đi đâu? Để có phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu.

Lễ hội ở Lý Sơn vào dịp tết.

Lễ hội đua thuyền truyền thống được người dân địa phương nơi đây coi trọng. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày mùng 4 cho đến mùng 8. 4 ngày đầu sẽ là đua tứ linh Rồng Phụng Quy Lân ở 2 xã An Vĩnh và An Hải. Vào ngày cuối cùng sẽ diễn ra cuộc đua của 8 thuyền 2 xã trên Đảo Lớn Lý Sơn. Du khách khi du lịch Lý Sơn dịp tết cũng nên sắp xếp vào thời gian này để hòa mình vào những cuộc đua thuyền hấp dẫn trên biển.

Đua thuyền tại Lý Sơn
Đua thuyền tại Lý Sơn

Lý Sơn địa điểm du lịch tết Nguyên Đán hấp dẫn. Quý khách hàng cần tư vấn về du lịch Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60 để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply