BÍ KÍP KHÁM PHÁ HẾT LÝ SƠN TRONG 1 NGÀY

Hướng dẫn du lịch Lý Sơn 1 ngày

Nhiều du khách du lịch Lý Sơn nhưng lại có quỹ thời gian hạn hẹp. Hay Lý Sơn chỉ là địa điểm phụ trong hành trình của bạn. Vậy làm thế nào có thể khám phá hết Lý Sơn chỉ trong 1 ngày? Cẩm nang du lịch Lý Sơn sẽ hướng dẫn lịch trình phù hợp nhất cho khách hàng.

Lịch trình du lịch Lý Sơn trong ngày.

7h00: Di chuyển đến Cảng Sa Kỳ mua vé tàu đi Lý Sơn.

7h30: Lựa chọn chuyến tàu sớm nhất di chuyển ra Đảo.

8h00: Ra Đảo Lý Sơn nên vào phòng vé lấy vé tàu ca nô ra Đảo Bé.

8h30 – 11h30: Khám phá Đảo Bé.

12h00: Ăn trưa tại Đảo Lớn và nghĩ ngơi.

13h00: Du lịch tham quan 6 địa điểm nổi tiếng trên Đảo Lớn Lý Sơn.

15h30: Bắt chuyến tàu trễ nhất trong ngày về lại Cảng Sa Kỳ.

Hướng dẫn chi tiết lịch trình du lịch Lý Sơn trong 1 ngày.

Đối với các du khách đi du lịch Lý Sơn trong ngày thì đòi hỏi quá trình chuẩn bị phải thật tốt để đảm bảo đúng lịch trình. Các dịch vụ du lịch nào cần thiết thì nên book trước.

Di chuyển đến Cảng Sa Kỳ.

Du khách có thể tham khảo một số tuyến xe để di chuyển đến Cảng Sa Kỳ sớm.
Xe Chu Lai đi Sa Kỳ.
Xe Hội An đi Sa Kỳ.
Xe Quảng Ngãi đi Sa Kỳ.
Xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ.

Xe giá rẻ đến Cảng Sa Kỳ
Xe giá rẻ đến Cảng Sa Kỳ

Mua vé tàu ra đảo sớm nhất và về chuyến muộn nhất.

Để đảm bảo có thể về lại trong ngày vấn đề đầu tiên các du khách phải quan tâm chính là mua cho được vé tàu Lý Sơn. Tốt nhất là nên mua chuyến ra sớm nhất và chuyến vào trễ nhất để có nhiều thời gian khám phá đảo Lý Sơn.

Hiện nay, với các tàu siêu tốc tăng cường có thể trong ngày có các chuyến tàu đi ra Lý Sơn sớm hơn 7h30 và khi vô trễ hơn 15h30. Du khách có thể gọi 0906.49.68.60 để có thể mua vé tàu cao tốc Lý Sơn khứ hồi.

Tàu super biển đông trên biển
Tàu super biển đông trên biển

Khám phá Đảo Bé trước tiên khi ra Lý Sơn.

Đảo Bé như một Maldive xinh đẹp mà mọi du khách đến với Lý Sơn không thể nào bỏ qua. Cảnh đẹp ở Đảo Bé đẹp và lạ lẫm với mọi du khách. Biển ở đây trong xanh như ngọc nhìn thấy rõ cả đáy biển. Khung cảnh hoang sơ trên Đảo Bé là lý do mà bạn nên khám phá nơi này đầu tiên. Ngoài ra, thời gian đi trong vòng 1 ngày nên việc khám phá Đảo Bé đầu tiên cũng giúp du khách chủ động cho việc di chuyển về lại Cảng Sa Kỳ.

Bạn cần phải đặt trước vé tàu đi ca nô để chủ động hơn trong việc di chuyển.

Nước biển một màu xanh như ngọc bích, trong veo có nhìn xuyên đáy.
Nước biển một màu xanh như ngọc bích, trong veo có nhìn xuyên đáy.
Homestay Athena Đảo Bé Lý Sơn
Homestay Athena Đảo Bé Lý Sơn

Ăn trưa tại Lý Sơn.

Trước khi ăn bạn có thể book xe du lịch 6 điểm quanh đảo Lý Sơn. Rồi sau đó vào một nhà hàng gần Cảng Lý Sơn cho tiện. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để du khách có thể ăn đặc sản ở Lý Sơn sau một buổi sáng tắm biển và khám phá Đảo Bé. Du khách sẽ được ăn uống hải sản tươi ngon mà vô cùng rẻ. Một số món ăn mà du khách có thể gọi như: Gỏi tỏi, gỏi sứa, gỏi rong biển, tôm hùm, cua dẹt, cua huỳnh đế, ốc cừ, ốc bàn tay, hàu son,…

Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi bạn tiến hành lên xe để di chuyển đến 6 điểm.

Ăn trưa tại Lý Sơn
Ăn trưa tại Lý Sơn

Du lịch vòng quanh Đảo Lớn Lý Sơn.

Lịch trình di chuyển tốt nhất để tiết kiệm thời gian sẽ là: Nhà Trưng Bày Hải Đội Hoàng Sa Kiêm Quản Bắc HảiChùa HangNúi Thới LớiHang Cau – Chùa Đục – Cổng Tò Vò.

Cồng Tò Vò Lý Sơn
Cồng Tò Vò Lý Sơn

Điểm đến cuối cùng nên là Cầu Cảng Lý Sơn ở đây nếu dư thời gian du khách có thể mua một ít quà đặc sản Lý Sơn làm quà như: Tỏi Lý Sơn, Hành Lý Sơn, Chả Cá Đỏ Lý Sơn,…

Đối với việc du lịch Lý Sơn trong ngày chỉ áp dụng đối với các trường hợp du khách không có nhiều thời gian. Còn nếu được tốt nhất bạn hãy nên khám phá tour du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm để cảm nhận rõ ràng nhất về Lý Sơn, bạn sẽ được ngắm mặt trời mọc trên biển ở Hòn Mù Cu, ngắm mặt trời lặn dần xuống biển ở Cổng Tò Vò Lý Sơn.

Nếu bạn đang cần du lịch Lý Sơn chỉ trong vòng 1 ngày hãy liên hệ ngay 0906.49.68.60 để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Leave a Reply