ĐI DU LỊCH BỤI LÝ SƠN

Đi du lịch bụi Lý Sơn

Có thể nói các chuyến du lịch bụi Lý Sơn có nhiều sự thú vị riêng mà các tour du lịch Lý Sơn không có. Bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm dưới sự tìm hiểu của mình. Khi đi du lịch bụi Lý Sơn nhóm mình cũng bỏ công sức tìm hiểu rất là nhiều từ địa điểm ăn chơi, nơi lưu trú, cách di chuyển… Sau đây, để bạn dễ hình dung về chuyến du lịch bụi Lý Sơn mình xin review lại chuyến đi của nhóm.

Nhóm mình gồm có 12 bạn (4 nam, 4 nữ), tụi mình đi Lý Sơn từ Đà Nẵng. Xe Đà Nẵng đi Sa Kỳ bạn mình di chuyển bằng 6 chiếc xe máy. Vì tụi mình thích chạy xe để khám phá, ban đầu nhóm dự định thuê xe 16 chỗ để đi với giá 1600k nhưng sau đó đổi ý đi xe máy thích hơn.

Thông tin về lịch trình du lịch Bụi Lý Sơn 2 ngày 1 đêm.

Ngày 1: Đà Nẵng – Đảo Lớn Lý Sơn.

5h10 cả nhóm dậy sớm đi xe máy xuất phát từ Cầu Sông Hàn Đà Nẵng đi dọc đường xuống Hội An.

7h00 đến Tam Kỳ dừng chừng tại quán mì quảng gà ăn sáng và nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình.

9h00 cả nhóm đến Cảng Sa Kỳ. Tại đây có bãi gửi xe máy qua đêm, sau khi sắp xếp gửi xe xong cả nhóm vào phòng vé tàu nhận vé. Vé tàu Lý Sơn nhóm mình đặt trước nên vào chỉ cần đọc số điện thoại ra là lấy vé.

9h30 tàu đi Đảo Lý Sơn. Khi tàu chạy được 10 phút là bắt đầu lên boong thuyền ngắm biển nhé các bạn. Nói chung vì nhóm mình không có ai say xe say tàu nên lên ngắm nhìn biển trời mênh mông khá thích.

Ra boong tàu siêu tốc ngắm biển
Ra boong tàu siêu tốc ngắm biển

10h10 tàu cập bến Cảng Lý Sơn. Chúng mình vào nhà nghỉ Thanh Trân đặt 4 phòng đôi giá mỗi phòng 350k. Nói chung phòng ở đây rộng và có view biển khá đẹp nhé các bạn. Bạn có thể liên hệ 0971.876.776 để tư vấn đặt phòng.

10h30 cả nhóm thuê 6 xe máy, mỗi xe có giá 100k/xe sirius và chuẩn bị ăn trưa. Bạn mình có đặt ăn trưa gần nhà nghỉ luôn nên đi lại cũng tiện.

13h00 nhóm mình lần lượt tham quan Hang Câu, Nhà Trưng bày Hải Đội Hoàng Sa, Chùa Hang.

Lý Sơn khung cảnh huyền thoại
Lý Sơn khung cảnh huyền thoại

17h00 ngắm hoàng hôn ở Cổng Tò Vò.

Tối đến thì đi dạo chợ đêm, ăn tối hải sản. Xong thì cả nhóm kéo ra biển nhậu có mua một ít hải sản khô và trái cây.

Ngày 2: Đảo Bé Lý Sơn – Đà Nẵng.

5h15 sáng cả nhóm mình phượt xe máy lên Núi Thới Lới. Đây là ngọn núi cao nhất Đảo Lý Sơn từ nơi đây có thể nhìn thấy toàn bộ hòn đảo xinh đẹp đang ngủ yên. Đây là nơi đón bình minh đẹp nhất ở Lý Sơn.

Bình minh trên Núi Thới Lới
Bình minh trên Núi Thới Lới

7h30 cả nhóm mình lên ca nô đi Đảo Bé. Đảo Bé là hòn đảo hoang sơ với các bãi tắm trong veo nhiều khung cảnh tự nhiên. Ca nô di chuyển khá nhanh tầm 15 phút là đên ngay Cảng Đảo Bé.

7h50 đến nơi có khá nhiều xe điện đang đứng đợi sẵn. Cả nhóm mình đi dạo quanh các Đảo Bé. Mình thật sự ấn tượng với Bãi Sau Đảo Bé. Nước ở đây rất trong và sạch. Đến đây bạn thà hồ mà sống ảo nhé. Nếu bạn có hứng thú có thể lặn ngắm san hô tại Lý Sơn ở đây. Nơi đây có bãi đá san hô mệnh danh đẹp nhất Lý Sơn.

Bãi đá đen Đảo Bé ấn tượng
Bãi đá đen Đảo Bé ấn tượng

11h30 cả nhóm lên ca nô về lại Đảo Lớn Lý Sơn.

Về nhà nghỉ trả phòng, thu dọn hành lý và đi ăn trưa.

12h30 mua quà.

13h00 lên Cảng lấy vé tàu Lý Sơn – Sa Kỳ về lại đất liền.

13h35 về đến Cảng Sa Kỳ cả nhóm lấy xe và chạy thẳng ra Đà Nẵng.

Một số kinh nghiệm du lịch Lý Sơn từ chuyến đi bụi.

Kinh phí của chuyến du lịch Lý Sơn của nhóm mình khá rẻ chỉ với 1,2 triệu cho một người là có chuyến đi bao vui, vui ngon. Các điểm tham quan ở Đảo Lý Sơn đều không tổ chức thu vé, đồ ăn tươi mà rẻ. Đây là chuyến du lịch rẻ nhất trong các địa điểm hấp dẫn hiện nay cần khám phá tại Việt Nam.

Về chỗ nghỉ ngơi thì mình khá hài lòng với nhà nghỉ cả nhóm thuê. Trên Đảo còn có các khách sạn, homestay để bạn có thể lựa chọn.

Người dân Lý Sơn khá nhiệt tình thân thiện và dễ thương. Bạn sẽ không lo trong các chuyến du lịch bụi, mỗi người dân nơi đây là HDV tận tình. Bạn sẽ được hướng dẫn mọi vấn đề không cần quá lo lắng.

Vấn đề ăn uống thì bạn nên lựa chọn các quán ăn ngon tại Lý Sơn để thưởng thức. Đồ ăn ở đây khá đa dạng với nhiều đặc sản Lý Sơn hấp dẫn.

Đi Lý Sơn ăn hải sản là rẻ nhất
Đi Lý Sơn ăn hải sản là rẻ nhất

Hành trang mang theo thì mỗi bạn cần chuẩn bị 2 bộ đồ đi xe máy, đồ dài và dày để chống nắng đi đường. Nên mang theo đồ tắm khi ra Đảo. Và 2 bộ dành cho 2 ngày đi chơi là ổn. Các bạn nữ thì phải có kem chống nắng, đôi dép bệt, ba lô hay ví nhỏ xinh.

Khi du khách đi đoàn đông nên lựa chọn một bạn làm leader để dẫn dắt cả nhóm và có tiếng nói để đưa ra quyết định. Nên phân công việc dựa vào năng lực mỗi bạn. Việc chia ra để chuẩn bị cần sau khi xong phải báo cao lại với các thành viên nhóm. Đặc biệt đi chơi nhóm cần phải đoàn kết, có tinh thần tập thể.

Đi du lịch cùng nhau thật không dễ dàng, hãy cùng nhau khám phá chuyến đi du lịch bụi Lý Sơn. Nếu bạn đang cần tư vấn về du lịch Lý Sơn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0906.49.68.60 để biết thêm chi tiêt.

Leave a Reply