TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU LỊCH LÝ SƠN TỰ TÚC

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc

Bạn đang có kế hoạch cho chuyến du lịch Lý Sơn tự túc. Nhưng những gì bạn biết về Lý Sơn quá ít ỏi. Sau đây, cẩm nang du lịch Lý Sơn xin tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc. Những kinh nghiệm được mình đúc kết được qua vài lần khám phá vẻ đẹp của hòn đảo hoang sơ tại Quảng Ngãi.

Tìm hiểu về bản đồ du lịch Lý Sơn.

Bản đồ du lịch Lý Sơn
Bản đồ du lịch Lý Sơn

Nắm rõ đường đi và các địa điểm du lịch trên bản đồ du lịch rất cần thiết cho các chuyến du lịch tự túc. Khi bạn nắm cơ bản về địa lý của Lý Sơn bạn sẽ dễ dàng hơn cho quá trình lên lịch trình du lịch. Những bố trí di chuyển, khám phá phù hợp. Từ bản đồ du lịch Lý Sơn du khách sẽ dễ dàng xác định đâu là vị trí thuận lợi để có thể thuê nơi lưu trú của mình.

Lên lịch trình du lịch Lý Sơn.

Để lên lịch trình đầu tiên du khách cần xác định rõ chuyến du lịch Lý Sơn của mình mấy ngày mấy đêm. Sau đó bạn có thể tham khảo một số lịch trình được review lại của các du khách khác.

Tham khảo một số lịch trình.

Lịch trình du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm

Lịch trình du lịch Lý Sơn – Hội An 3 ngày 2 đêm

Ngoài ra, nếu cần bạn cũng có thể tham khảo lịch trình của các tour du lịch Lý Sơn. Ở các tour sẽ có một vài điểm không phù hợp với khách lẻ, khách đoàn tự túc bạn có thể điều chỉnh lại lịch trình.

Tìm phương tiện di chuyển.

Để đến được Lý Sơn du khách cần phải di chuyển đến Cảng Sa Kỳ.

Đối với hành khách đi máy bay bạn có thể lựa chọn đến sân bay Chu Lai. Tại sân bay bạn có thể thuê xe Chu Lai đi Sa Kỳ với khoảng cách khoảng chừng 52km. Nếu như bạn không tìm thấy được chuyến bay thích hợp đến với sân bay Chu Lai thì có thể lựa chọn sân bay Đà Nẵng. Từ sân bay Đà Nẵng đi Sa Kỳ khoảng cách lên đến 150km. Nhưng nếu bạn có thể kết hợp du lịch Lý Sơn với du lịch Đà Nẵng thì chuyến đi sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Đối với các hành khách đi xe và tàu hỏa bạn sẽ đến ngay thành phố Quảng Ngãi. Tại Thành Phố bạn bắt xe Quảng Ngãi đi Sa Kỳ với khoảng cách tầm 23km.

Sau khi du khách di chuyến đến bến tàu Cảng Sa Kỳ. Bạn sẽ mua vé tàu đi Lý Sơn. Vé tàu hiện nay du khách nên đi 4 tàu lớn nhất với giá ra 178k/vé: TÀU SUPER BIỂN ĐÔNG, TÀU SUPER BIỂN ĐÔNG 2, TÀU AN VĨNH EXPRESS, TÀU CHÍNH NGHĨA EXPRESS. Vè tàu sẽ có chuyến sớm nhất là 7h30 và trễ nhất là 15h30.

Tàu Super Biển Đông đi Lý Sơn
Tàu Super Biển Đông đi Lý Sơn

Cuối cùng khi du khách di chuyển đến Cảng Lý Sơn. Bạn có nhiều phương án để lựa chọn thuê xe tại Lý Sơn. Du khách có thể lựa chọn thuê xe điện, thuê xe tuktuk, thuê xe ô tô và thuê xe máy tại Lý Sơn. Nếu được bạn có thể lựa chọn thuê xe máy để có chuyến đi du lịch Lý Sơn thú vị.

Các du khách du lịch tự túc thường gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển. Để bổ sung điều này bạn nên nhờ một bên chuyên cho thuê xe bên du lịch Lý Sơn để tư vấn.

Nơi lưu trú tại Lý Sơn khi du lịch tự túc.

Lý Sơn có đa dạng các loại hình lưu trú: Từ cắm trại tại Đảo Bé, ở homestay tại Lý Sơn cho đến nhà nghỉ, khách sạn. Với việc Lý Sơn xây dựng phát triển du lịch cộng động. Du khách nên lựa chọn ở các homestay, cắm trại để cảm nhận hết được sự giản dị, bình yên và gần gũi với thiên nhiên.

Tùy vào lịch trình mà bạn có thể lựa chọn ở Đảo Lớn hay Đảo Bé. Ở Lý Sơn theo mình đánh giá chỗ ở không có tiện nghi tốt như các nơi khác. Nhưng chính sự nhiệt tình và thân thiện của người dân biển đảo làm nên sự ấm cúng cần thiết cho nhiều du khách.

Homestay xinh đẹp tại Đảo Bé
Homestay xinh đẹp tại Đảo Bé

Chơi gì ở Lý Sơn?

Đối với các du khách tự túc bạn có thể lựa chọn đi khám phá tại các địa điểm đẹp trên Đảo Lớn: Cổng Tò Vò, Hang Câu, Chùa Đục, Núi Thới Lới, Nhà Trưng Bày Hải Đội Hoàng Sa Kiêm Bắc Hải, Chùa Hang, Hòn Mù Cu. Để trải nghiệm hết các địa điểm trên du khách sẽ hết 1 ngày khám phá. Sau khi chinh phục xong Đảo Lớn bạn có thể đi ca nô ra Đảo Bé. Thường thì ca nô ra Đảo Bé đi chuyến sáng và về từ lúc trưa. Nếu du khách đi đông có thể thuê nguyên chiếc ca nô để có thể chủ động về thời gian di chuyển.

Cảnh đẹp Núi Thới Lới Lý Sơn
Cảnh đẹp Núi Thới Lới Lý Sơn

Đến Đảo Bé du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự lạ lẫm nơi đây. Không chỉ nổi tiếng với nước biển trong xanh như ngọc, tại Đảo Bé cảnh vật vô cùng hấp dẫn và nên thơ.

Bãi Tây Đảo Bé Lý Sơn
Bãi Tây Đảo Bé Lý Sơn
Bãi Sau Đảo Bé
Bãi Sau Đảo Bé
Thiên nhiên ở Lý Sơn
Thiên nhiên ở Lý Sơn

Ở Lý Sơn bạn sẽ có những trải nghiệm mà không phải nơi đâu cũng có được. Có thể cùng người dân đi đánh bắt cá, câu cá, câu mực, bắt cua dẹt, lặn san hộ tại Lý Sơn, tắm biển ở Bãi Sau, Cắm trại ở Đảo Bé, nướng BBQ tại Hang Câu…

Ăn gì ở Lý Sơn?

Điều tuyệt vời nhất dành cho các du khách chính là việc được thưởng thức hải sản tại Lý Sơn. Hải sản được bán đầy ở các quán ăn, quán nhậu, chợ đêm. Hải sản ở Lý Sơn vừa tươi lại vừa ngon. Du khách có thể thưởng thức các loại cá mú, cá dìa, cá bò giấy, ốc cừ, cua huỳnh đế, cua dẹt, nhum…

Ốc cừ Lý Sơn
Ốc cừ Lý Sơn

Ngoài hải sản Lý Sơn còn có các món ăn đặc trưng khác như: Bún chả cá Lý Sơn, ram chả cá Lý Sơn, Gỏi Tỏi, Gỏi Sứa, Gỏi Rong Biển, bánh ít lá gai, chè rau câu chân vịt. Nếu cần ăn với giá rẻ mà ngon du khách có thể đặt tại các homestay, nhà nghỉ nấu ăn với các suất ăn hải sản tầm giá 120k/người.

Tham khảo: Những quán ăn ngon tại Lý Sơn.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại Lý Sơn.

Sáng sớm nếu du khách có thể lên đỉnh Núi Thới Lới ngắm nhìn bình minh lên là khoảng khắc đáng nhớ trong đời. Cả Lý Sơn đang ngủ yên giấc, bạn mới cảm nhận hết được sự bình yên lúc bình minh tại Lý Sơn. Du khách có thể dậy sớm lúc 4h30, nếu đi xe máy bạn cần phải chú ý vì đương quanh co hơi khó đi. Sau khi ngắm bình minh ở Núi Thới Lới du khách có thể xuống Hồ Thới Lới chơi. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ngắm bình minh ở Hang Câu và Hòn Mù Cu.

Bình minh ở Hòn Mù Cù

Vào chiều tối du khách có thể lựa chọn ngắm hoàng hôn tại Cổng Tò Vò. Du khách đi vào mùa cao điểm sẽ rất đông người tại Cổng Tò Vò. Lúc mặt trời lặn trên biển đem đến cảm giác vô cùng lãng mạng cho mỗi du khách thưởng thức.

Cổng Tò Vò Lý Sơn vào mùa thu
Khoảng khắc hoàng hôn ở Cổng Tò Vò đẹp.

Bình minh và hoàng hôn ở Đảo Bé cũng đẹp không kém gì Đảo Lớn. Nếu bạn cắm trại ở Đảo Bé có thể chiều đến tắm biển ngắm hoàng hôn, tối đến đốt lửa trại và sáng sớm ngắm bình minh.

Những lưu ý dành cho du khách du lịch Lý Sơn tự túc.

  • Nên xem thời tiết trước khi du lịch Lý Sơn. Bạn nên lựa chọn đi từ tháng 2 cho đến tháng 9 dương lịch. Đây là thời điểm thời tiết nắng đẹp ít khi có mưa và hầu như không có bão. Để có thể chắc chắn hơn bạn nên tìm hiểu về thời tiết trước khi đi du lịch tự túc tại Lý Sơn.
  • Cần chuẩn bị đầy đủ vé tàu đi Lý Sơn, thuê xe đi Lý Sơn, nơi lưu trú tại Lý Sơn. Nếu bạn có lịch cụ thể chuyến đi nên đặt vé máy bay trước để có giá rẻ. Cần cảnh giác với các dịch vụ xe trước Cảng Sa Kỳ, báo giá rồi tới lúc thanh toán tiền thêm các khoản phí vào sân bay, phí vào Cảng, phí cầu đường.
  • Ở Lý Sơn không có tên đường, nếu du khách thuê nhà nghỉ, homestay, khách sạn ở nơi xa Cảng. Bạn nên nhờ chủ nơi lưu trú ra đón bạn vào.
  • Ăn uống ở Lý Sơn cũng khá rẻ nhưng cũng nên hỏi giá trước khi gọi món.
  • Đối với các khách đi tàu ra Lý Sơn nên chọn tàu siêu tốc loại lớn để giảm say tàu.

Nếu bạn đang lên lịch trình cho chuyến du lịch Lý Sơn tự túc. Bạn cần tư vấn điều gì hãy gọi ngay cho chúng tôi 0906.49.68.60 để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply