LÊN KẾ HOẠCH DU LỊCH LÝ SƠN 2020

Kế hoạch du lịch Lý Sơn 2020

Việc lên kế hoạch trước cho một chuyến đi là điều cần thiết, luôn khiến bạn hào hứng. Kế hoạch càng cụ thể chi tiết bạn lại càng muốn nhanh xách ba lô lên và đi. Dưới đây là những bước lên kế hoạch du lịch Lý Sơn 2020 hữu ích mà bạn nên tham khảo để có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Xác định thời gian.

Khi xác định rõ ràng, cụ thể về khoảng thời gian mà bạn dự kiến đi du lịch Lý Sơn năm 2020 sẽ dễ dàng hơn cho việc chuẩn bị cũng như sắp xếp thời gian lên lịch trình một chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo nhất.Vào mùa hè là mùa du lịch ở Lý Sơn thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, lượng khách du lịch đến với Lý Sơn khá đông.

Do đó, để đảm bảo thực hiện chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo và trọn vẹn nhất thì thời điểm thích hợp nhất để du lịch Lý Sơn đó là đầu tháng 4 hoặc đầu tháng 9 lệch so với thời gian cao điểm.

Du khách tham khảo: Đi Lý Sơn mùa nào đẹp.

Buổi sáng mùa hè ở Lý Sơn
Buổi sáng mùa hè ở Lý Sơn

Phương tiện di chuyển.

Để đến được Lý Sơn, bạn sẽ di chuyển bằng tàu siêu tốc tại cảng Sa Kỳ. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau về khung giờ cũng như các hãng tàu uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: Super Biển Đông, An Vĩnh, Chín Nghĩa.

Vào mùa hè, lượng khách du lịch đến Lý Sơn dự báo sẽ là con số lớn vì vậy để có chuyến đi trọn vẹn nhất thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ đặt trước vé tàu Lý Sơn, tránh tình trạng cháy vé hoặc không có vé để đi du lịch.

Thuê xe máy tại Lý Sơn lựa chọn linh động
Thuê xe máy tại Lý Sơn lựa chọn linh động

Chọn phòng khách sạn.

Sau những giờ phút vui chơi hay những ngày dài khám phá vào cuối ngày thì nơi nghĩ dưỡng rất quan trọng. Việc tìm kiếm cho mình một nơi lưu trú từ bình dân đến sang trọng là điều đơn giản, các khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng hoặc cũng có thể nhờ vào các công ty du lịch lựa chọn nơi phù hợp nhất với mình.

Các khách sạn từ 2 sao đến 4 sao: Central Lý Sơn hotel, Mường Thanh holiday Lý Sơn, Đảo Ngọc Lý Sơn.

Các nhà nghỉ tại Lý Sơn: nhà nghỉ Văn Ngọc, nhà nghỉ Bình Tâm, nhà nghỉ Đại Dương, nhà nghỉ Lý Trí, nhà nghỉ Phước Lộc, nhà nghỉ Hoa Biển, nhà nghỉ Phát Thịnh,…

Các homestay: Homestay Hang Câu Lý Sơn, Bếp’s House Lý Sơn, Homestay Chị Thuần, Homestay Mỹ Hạnh, Homestay Võ Gia…

Resort Đảo Ngọc lựa chọn thú vị dành cho du khách
Resort Đảo Ngọc lựa chọn thú vị dành cho du khách

Các điểm tham quan Lý Sơn.

Du lịch Lý Sơn – nơi đây có nhiều bãi biển nước xanh trong vắt như: Hang Câu, Bãi Dừa, Bãi Sau,…Ngoài ra, Núi Thới Lới, chùa Hang, Nhà Trưng bày Hải Đội Hoàng Sa,… cũng là những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Lý Sơn.

Không chỉ là những buổi chiều tắm biển tại Hang Câu mà còn là dịp đến thăm quan, trải nghiệm các hoạt động độc đáo như: câu cá, lặn ngắm san hô, câu mực đêm, cắm trại qua đêm tại núi Thới Lới,…hay những buổi chiều ngắm hoàng hôn tại cổng Tò Vò.

Lý Sơn với biển xanh như ngọc
Lý Sơn với biển xanh như ngọc

Ăn uống tại Lý Sơn.

Đến du lịch Lý Sơn bạn không chỉ được đón tiếp bởi những dải bờ biển nước xanh trong vắt, những người dân làng chài chân chất, đôn hậu,… mà còn nức lòng du khách với đặc sản biển phong phú luôn tươi rói và nhiều đặc sản khác.

Những món ăn dân dã thôi nhưng lại lấy lòng biết bao du khách và chắc chắn bạn cũng sẽ không bỏ qua cơ hội ném thử như: gỏi tỏi, gỏi rong biển,cháo nhum, cua huỳnh đế, các món ốc…ngoài những món ăn tại các hàng quán thì bạn có thể mua hải sản tươi sống về nhờ chủ nhà nghỉ hoặc homestay sơ chế.

Ngoài ra, tỏi Lý Sơn, bánh ít lá gai, mắm nhum, kẹo gương đậu phộng,… cũng là những đặc sản ở Lý Sơn để bạn mua tặng người thân.

Cua huỳnh đế + tôm hùm hải sản cao cấp khi du lịch Lý Sơn
Cua huỳnh đế + tôm hùm hải sản cao cấp khi du lịch Lý Sơn

Trên đây là một số thông tin, kinh nghiệm về cách lên kế hoạch du lịch Lý Sơn 2020. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho nhiều du khách có được chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Cần tư vấn lên kế hoạch du lịch Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60.

Leave a Reply