NHỮNG CÂU HỎI VỀ DU LỊCH LÝ SƠN QUẢNG NGÃI

Một số câu hỏi về du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi

Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc chúng tôi dành riêng một mục bài viết để giải đáp thắc mắc cho các bạn. Qua đó giúp bạn có thể hiểu hơn về du lịch Lý Sơn. Đây là một số câu hỏi về du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi mà du khách quan tâm.

Một số câu hỏi về du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi
Một số câu hỏi về du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi

THÔNG TIN ĐẢO LÝ SƠN.

Lý Sơn ở đâu?

Lý Sơn là một huyện đảo ở Tỉnh Quảng Ngãi. Gồm có đảo Lớn ( Cù lao Ré ), đảo Bé ( Cù lao bờ bãi ) và hòn Mù Cu. Hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng về du lịch biển rất nhỏ chỉ với 9,97km2. Nếu bạn đi máy bay có thể lựa chọn sân bay Chu Lai, còn xe khách và tàu sẽ đến thành phố Quảng Ngãi.

Đảo Lý Sơn cách đất liền bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Cảng Sa Kỳ đến Đảo Lý Sơn là 15 hải lý (24km). Để ra đảo bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc và tàu siêu tốc. Hành trình ra Đảo Lý Sơn bạn sẽ trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển cực kỳ thú vị.

Đảo Lý Sơn ở tỉnh nào?

Nhiều du khách vẫn không biết Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào của nước ta, xin thưa Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Để đến được tỉnh Quảng Ngãi bạn có thể đi xe khách, đi tàu và đi máy bay đến sân bay Chu Lai.

Đảo Bé ở đâu?

Đảo Bé hay còn gọi là Đảo An Bình. Đảo Bé là đảo nhỏ thuộc đảo Lý Sơn ở Quảng Ngãi. Để ra được đảo Bé bạn sẽ vận chuyển bằng ca nô. Đảo Bé có rất nhiều bãi tắm đẹp.

Du lịch Lý Sơn bao nhiêu ngày là đủ?

Bạn có thể lên lịch trình phù hợp. Tùy theo khả năng bạn mà có thể lên lịch trình du lịch Lý Sơn 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Nếu bạn kết hợp với tour du lịch Đà Nẵng – Hội An – Lý Sơn thì sẽ 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm.

ĂN UỐNG Ở ĐẢO LÝ SƠN. 

Đặc sản ở Lý Sơn gồm những gì?

– Tỏi Lý Sơn.

– Chả cá đỏ Lý Sơn.

– Ram chả cá Lý Sơn.

– Cua Huỳnh Đế.

– Hàu son.

– Gỏi tỏi, gỏi rong biển, gỏi sứa.

– Rau câu chân vịt.

– Bánh ít lá gai…

Đến với Lý Sơn bạn sẽ được ăn thả ga hải sản với giá rẻ và tươi ngon.

Đi Lý Sơn nên mua quà gì là hợp lý?

Chả cá đỏ Lý Sơn, tỏi Lý Sơn, bánh ít lá gai, vỏ ốc, rượu hải sâm… Bạn có thể đặt mua ở chúng tôi, tôi sẽ giao bạn ở Cảng Sa Kỳ qua đó giúp bạn đỡ tốn thời gian tìm quà, xách quà.

Ăn sáng ở Lý Sơn cái gì ngon?

Bún chả cá là món ăn mà nhiều du khách có thể thưởng thức buổi sáng khi đến Lý Sơn. Ngoài ra, bánh mì ở Đảo cũng khá rẻ mà lại ngon.

Chả cá Lý Sơn làm bằng cá gì?

Chả cá Lý Sơn được làm bằng cá đỏ củ đặc trưng nơi đây. Chả cá có mùi thơm và ngon cực kỳ, nhiều du khách đến Lý Sơn và thích thú với món chả cá này.

Các món ăn được làm từ chả cá?

Ram chả cá Lý Sơn.
Chả cá chiên.
Chả cá hấp.
Đây là 3 món phổ biến được làm từ chả cá Lý Sơn hiện nay.

Tỏi Lý Sơn bao nhiêu 1 kg?

Giá tỏi rất đa dạng vì thế nhiều du khách mua hay sợ hớ. Tùy theo mùa mà giá tỏi Lý Sơn sẽ dao động. Tỏi cô đơn thường dao động từ 700k cho đến 1000k, còn tỏi nhiều củ loại 1 có giá 50k cho đến 80k.

Ăn gì ở Cảng Sa Kỳ?

Nhiều du khách đi đến Cảng Sa Kỳ lúc trưa mà không biết ăn gì cho ngon. Bạn có thể ghé để ăn cơm gà, bún, mì quảng, bánh xèo.

MUA VÉ TÀU ĐI LÝ SƠN.

Mua vé tàu đi Lý Sơn ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể mua ở Ban quản lý Cảng Sa Kỳ hoặc ở các đại lý bán vé. Nếu cần mua vé tàu cao tốc liên hệ 0906.49.68.60.

Tàu cao tốc từ Cảng Sa Kỳ ra Đảo Lý Sơn đi bao xa?

Tùy vào tốc độ tàu, hiện nay thì từ khoảng 25 phút đến 60 phút. Đối với các tàu siêu tốc Super BIỂN ĐÔNG, AN VĨNH 04, CHÍNH NGHĨA 03 thì thời gian chỉ tầm 30 phút, còn các tàu cao tốc khách tầm 60 phút.

Một ngày có mấy chuyến tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn.

Một ngày sẽ có 5 chuyến tàu ra đảo Lý Sơn cố đinh. Với các khung giờ như 7h30, 9h30,11h30, 13h30, 15h30. Và theo chiều ngược lại tàu Lý Sơn – Sa Kỳ cũng có 5 chuyến. Tuy nhiên ngày nay với lượng lớn du khách thì có các tàu siêu tốc tăng cường vào các khung giờ riêng của Tàu.

Vé tàu siêu tốc đi Lý Sơn có giá bao nhiêu?

Vé lượt đi của các tàu AN VĨNH 03, CHÍNH NGHĨA 03, CHÍNH NGHĨA 05 là 161k. Còn SUPER BIỂN ĐÔNG là 171k. Lượt vè giá vé tàu sẽ rẻ hơn lượt đi là 10k (Bảng giá cập nhập vào 6-2018).

Giờ tàu chạy tại Cảng Sa Kỳ?

Mỗi ngày từ Sa Kỳ ra Lý Sơn sẽ có 5 chuyến tàu bên Cảng chạy theo các lịch trình cố định: 7h30, 9h30,1 1h30, 13h30 và 15h30. Ngoài ra, sẽ có các chuyến tàu siêu tốc tăng cường sẽ chạy theo lịch trình tàu cao tốc Lý Sơn theo các hãng. Bạn cần xem lịch trình thì gọi điện 0906.49.68.60 để được tư vấn.

Đặt vé tàu cao tốc đi Lý Sơn online?

Hiện nay, chưa có triển khai bán vé tàu online. Vì thế, nhiều di khách không nên chuyển khoản để mua vé tàu.

DI CHUYỂN KHI DU LỊCH LÝ SƠN.

Trên Đảo Lý Sơn có thể di chuyển bằng những phương tiện nào?

Xe ô tô trên đảo thì có từ 4,7,16 chỗ là phổ biến. Ngoài ra, còn có đa dạng các loại hình di chuyển khác như: Xe điện (xe không chạy lên đỉnh Thới Lới được), xe tuk tuk, xe lam. Taxi Lý Sơn có giá cao hơn trong đất liền, đây là điều xứng đáng nên du khách đừng nên thắc mắc vì sao tôi di chuyển một tí mà lại tốn nhiều tiền.

Đảo Lý Sơn cách Đà Nẵng bao xa.

150km là khoảng cách mà từ Đà Nẵng đi đến Cảng Sa Kỳ. Và bạn phải đi thêm 15 hải lý (24km) nữa để ra đảo Lý Sơn. Để đi từ Đà Nẵng đến Cảng Sa Kỳ bạn nên sử dụng dịch vụ xe giá rẻ THUEXE76, còn ra Đảo Lý Sơn thì nên sử dụng tàu siêu tốc.

Sân bay chu Lai cách Lý Sơn bao xa.

50km để đi từ Chu Lai đến với cảng Sa Kỳ. Và bạn di chuyển thêm 15 hải lý để từ Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến Quảng Ngãi?

48km là khoảng cách từ sân bay Chu Lai đi đến Quảng Ngãi. Giá của xe Chu Lai đi Quảng Ngãi 4 chỗ 420k, 7 chỗ 500k, 16 chỗ 820k, xe 30 chỗ 1.500k.

Xe Chu Lai đi Sa Kỳ nào giá rẻ nhất?

THUEXE76 hiện nay có giá rẻ nhất ở Chu Lai đi Sa Kỳ 

Đi Lý Sơn đến sân bay nào?

Sân bay Chu Lai là sân bay gần nhất để du khách có thể đi từ Lý Sơn ra đến sân bay. Sau đó du khách có thể bắt xe Chu Lai đi Sa Kỳ để mua vé tàu đi Lý Sơn.

Sân bay Lý Sơn có không?

Không có sân bay ngoài đảo Lý Sơn, muốn đi Lý Sơn bạn sẽ đi sân bay gần nhất là sân bay Chu Lai hoặc lựa chọn sân bay Đà Nẵng.

Từ Hà Nội đi gì đến Đảo Lý Sơn?

Hành trình của bạn gồm có 3 chặng. Bạn có thể lựa chọn đi máy bay đến Sân bay Chu Lai, hoặc xe khách, tàu lửa để đến với Quảng Ngãi. Sau đó bạn duy chuyển xuống Cảng Sa Kỳ, rồi tiến ra đảo Lý Sơn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt xe giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Từ Chu Lai đi Hội An bao xa?

Chu Lai đi Hội An tầm 80km, qua một trạm thu phí. Thời gian di chuyển khoảng 100 phút.

Số điện thoại Ga Quảng Ngãi là gì?

0255.3814.825 là số của Ga tàu Quảng Ngãi, du khách có nhu cầu hỏi về lịch tàu liên hệ.

Xe khách từ Đà Nẵng đi Lý Sơn?

Hiện nay, chỉ có xe giá rẻ THUEXE76 là có thể di chuyển thẳng từ Đà Nẵng đi Lý Sơn. Còn nếu muốn đến Quảng Ngãi thì có thể sử dụng các hãng xe khách khác.

Xe bus Sa Kỳ Quảng Ngãi ngày chạy mấy chuyến?

Có 12 chuyến đi từ Quảng Ngãi – Sa Kỳ và 12 chuyến ngược lại.

CẢNH ĐẸP DU LỊCH LÝ SƠN.

Cảnh đẹp Lý Sơn gồm những địa điểm nào?

Lý Sơn với diện tích chưa đến 10km vuông. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nơi đây như: Đảo Bé, Hang Câu, Chùa Hang, Chùa Đục, Đỉnh Thới Lới, Cột cờ Tổ Quốc, Hồ Thời Lới, Hòn Mù Cu.

Cổng đá vòm nổi tiếng ở Lý Sơn tên là gì?

Cổng Tò Vò Lý Sơn là cổng đá vòm nổi tiếng, nơi lý tưởng để du khách có thể đón hoàng hôn ở Lý Sơn.

Nơi đón bình minh đẹp nhất ở Lý Sơn?

Bình minh ở Lý Sơn đẹp nhất phải nói đến Hòn Mù Cu. Đây là nơi đón mặt trời đầu tiên của Đảo Lý Sơn. Khoảng khắc mặt trời mọc dần trên biển ở Hòn Mù Cu với những ánh nắng dịu nhẹ lúc sáng sớm cộng với không khí bình yên, bình minh nơi đây trở thành nơi thư giãn, nghĩ dưỡng tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.

Các cảnh đẹp ở Lý Sơn có phải mua vé vào không?

Một điều tuyệt vời dành cho các du khách khi du lịch Đảo Lý Sơn chính là không phải mua bất kỳ vé nào để vào các địa điểm du lịch. Nhiều địa điểm du lịch khác như: Nha Trang, Đà Lạt, Sa Pa, Phú Quốc… bạn sẽ tốn tiền vé để vào các địa điểm du lịch.

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Bạn nên đến Lý Sơn vào từ tháng 1 cho đến tháng 10. Hạn chế né tránh những ngày mưa bão, nếu bạn không muốn mắc kẹt trên đảo. Vào các tháng 4 đến tháng 9 là những khoảng thời gian đẹp nhất để du khách có thể du lịch Đảo Lý Sơn. Vào các tháng này với lượng du khách du lịch đông bạn cần phải đặt vé tàu cao tốc đi Lý Sơn sớm nhất có thể để không bị lỡ hành trình của mình.

Núi Thới Lới cao bao nhiêu mét?

149 mét là chiều cao của Núi Thới Lới.

Bãi biển Lý Sơn ở đâu?

Ở Lý Sơn thường thi du khách sẽ tắm biển ở Hang Cau Lý Sơn. Còn nếu muốn tắm biển tuyệt vời hơn nhiều du khách nên ra Đảo Bé, ở đây biển rất đẹp trong và xanh như ngọc.

Ngoài Lý Sơn, ở Quảng Ngãi còn có địa điểm du lịch nào hấp dẫn không?

Đến với Quảng Ngãi bạn không những đến với Lý Sơn mà còn rất nhiều địa điểm du lịch khác. Một số cảnh đẹp ở Quảng Ngãi khác như:

– Thác trắng Minh Long.

– Đồng muối Sa Huỳnh.

– Ba Làng An ( Cách Cảng Sa Kỳ 3 km ).

– Núi Cà Đam.

– Đèo Long Môn.

– Thành Cổ Châu Sa.

– Chứng tích Sơn Mỹ.

– Chùa Thiên Ấn…

Có nên đi du lịch đảo Lý Sơn tự túc không?

Nếu bạn đi Lý Sơn tự túc thì bạn nên tìm hiểu cẩn thận, vì đường đi cũng khó hơn nơi khác. Có một số lịch trình bạn cần phải nắm rõ như lịch tàu cao tốc, lịch ca nô, các địa điểm…

CẢNG SA KỲ.

Cảng đi Lý Sơn có tên là gì?

Cảng Sa Kỳ.

Từ Cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn bao lâu?

30 phút là khoảng thời gian di chuyển nhanh nhất nếu bạn đi tàu SUPER BIỂN ĐÔNG.

Xe khách từ Hội An đi Cảng Sa Kỳ?

Không có tuyến xe khách nào đi thẳng từ Hội An đến Cảng Sa Kỳ. Du khách có thể liên hệ xe giá rẻ 0906.49.68.60 để được tư vấn về giá cả, lịch trình du lịch.

Từ Cảng Sa Kỳ đi hội an bao nhiêu km?

130km là khoảng cách cần để di chuyển từ Cảng Sa Kỳ đến Hội An, thời gian di chuyển bằng xe ô tô là 150 phút. Có một trạm thu phí trên đường.

Khoảng cách từ Cảng Sa Kỳ đến Đảo Lý Sơn bao nhiêu hải lý?

16 hải lý là khoảng cách để từ Cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn. Tàu chính là phương tiện di nhất để di chuyển từ Sa Kỳ ra Đảo.

Khoảng cách đi từ Ga Quảng Ngãi đến Cảng Sa Kỳ bao nhiêu km?

25km là khoảng cách tư Ga đi Cảng Sa Kỳ, du khách sẽ tốn khoảng chừng 25 phút để di chuyển.

Gần Cảng Sa Kỳ có khách sạn hay nhà nghỉ gì không?

Khách sạn ở Cảng Sa Kỳ không có, còn nhà nghỉ ở Cảng Sa Kỳ thì có ĐẠI THÀNH 01 và SAO MAI. Chất lượng tạm ổn để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Ăn gì ở Cảng Sa Kỳ?

Du khách có thể lựa chọn ăn cơm gà, ram bắp, bún, hủ tiếu, bánh mì, don vịt lộn tại Cảng Sa Kỳ.

Cảng Sa Kỳ ở đâu?

Cảng Sa Kỳ thuộc xã Bình Châu, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi là nơi duy nhất để du khách đi ra Lý Sơn.

Tuyến xe buýt Quảng Ngãi Sa Kỳ một ngày có mấy chuyến?

Một ngày xe buýt Quảng Ngãi đi Sa Kỳ 12 chuyến đi và 12 chuyến. Khoảng cách giữa các chuyến là 1h, lúc trưa xe buýt nghĩ thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Mong rằng với sự giải đáp này bạn sẽ hiểu rõ hơn về Lý Sơn. Qua đó hỗ trợ cho bạn nhiều về hành trình du lịch biển đảo. Bạn cần các câu hỏi về du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi có thể gọi điện 0906496860, gửi email chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply