LÝ SƠN CÓ GÌ ĐẸP

Lý Sơn có gì đẹp

Lý Sơn có gì đẹp mà khiến nhiều du khách yêu thích đến vậy. Chỉ cần bạn nhìn qua vài hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của Lý Sơn. Du khách sẽ lựa chọn Lý Sơn là điểm đến kế tiếp cho chuyến đi của mình. Đến Lý Sơn du khách sẽ có cơ hội khám phá những điều mới lại, những khoảng khắc đẹp, độc.

Biển xanh

Nếu bạn là người yêu thích biển, thích du lịch biển. Đảo Lý Sơn sẽ là địa điểm tuyệt vời nhất dành cho du khách. Ở Lý Sơn nước biển xanh biếc trong vắt với nét hoang sơ đến mê hồn. Dù bạn có đi khắp các bãi biển ở Việt Nam thì cũng không thấy nơi nào lại có biển xanh đến thế. Biển xanh giữa tiết trời trong veo đem đến cảm giác thư thái và sảng khoái. Khi du lịch Lý Sơn, đặc biệt đến với Đảo Bé bạn chỉ cần bạn nhìn thấy biển là muốn nhày xuống tắm ngay.

Biển xanh Lý Sơn
Biển xanh Lý Sơn

Nét hoang sơ tựa thiên đường.

Hiếm có nơi nào lại có vẻ đẹp tinh khiết và hoang sơ hiếm có như Lý Sơn. Chính thiên nhiên đã ban tặng cho Đảo những cảnh đẹp ở Lý Sơn khiến lòng người xao xuyến. Cảnh đẹp ở Lý Sơn chủ yếu đến từ sự tự nhiên vốn có không hề qua bàn tay của con người. Có thể thấy điều đó bằng những vách đá trầm tích núi lửa lạ kỳ ở Hang Câu,  Cổng Tò Vò, Chùa Hang và mọi nơi trên Đảo.

Vẻ đẹp hoang sơ tại Hang Câu
Vẻ đẹp hoang sơ tại Hang Câu

Hệ sinh vật lạ lẫm.

Ở Đảo xa nên Lý Sơn cũng có hệ sinh vật gồm các loài động vật và thực vật không chỉ phong phú mà lạ lẫm với nhiều du khách. Động vật có nhiều loại sinh vật vô cùng quý hiếm như: san hô đen, hải sâm, tôm hùm, trai tai tượng… Bạn sẽ có cơ hội lặn biển ở Lý Sơn với hơn 150 loài san hô, 202 loài cá biển và 137 loài rong biển để bạn khám phá.

Ngoài ra, thực vật ngoài Lý Sơn cũng lạ lẫm và có hình dáng khá độc đáo so với đất liền. Nổi bật nhất chính là những hàng dừa mát mắt ở ven Đảo Lý Sơn.

Cây sống ảo của cộng đồng du lịch Lý Sơn
Cây sống ảo của cộng đồng du lịch Lý Sơn

Phát triển du lịch cộng đồng hấp dẫn.

Thiên nhiên hoang sơ cộng với con người thân thiện, Lý Sơn là địa điểm thích hợp nhất để phát triển du lịch cộng đồng. Nhiều homestay ở Lý Sơn được chính người dân xây dựng để tạo nên những chuyến du lịch gần gũi với thiên nhiên hơn dành cho du khách. Du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản ở Lý Sơn do chính tay người dân nấu, tham gia các hoạt động câu cá, đánh lưới, bắt cua cùng với người dân Huyện Đảo Lý Sơn. Chính sự nhiệt tình, thân thiện và giản dị của người dân địa phương đã tạo nên sức hút hấp dẫn dành cho các du khách khi đến với Lý Sơn.

Du lịch cộng đồng tại Lý Sơn với hoạt động cắm trại ở Đảo Bé
Du lịch cộng đồng tại Lý Sơn với hoạt động cắm trại ở Đảo Bé

Văn hóa biển đảo.

Lý Sơn là nơi lưu trữ những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của dân tộc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ở Lý Sơn là bảo bàng di sản văn hóa sống động. Các đình làng An Hải, nhà thờ thất tộc tiền hiền, nghĩa tự, đền thờ Bùi Tá Hán, Lăng Cá Ông, dinh thờ nữ thần Thiên Y A Na là những di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Ở Lý Sơn hằng năm có nhiều lễ hội lớn.

Đua thuyền tại Lý Sơn năm 2019
Đua thuyền tại Lý Sơn năm 2019

Hùng vĩ giữa lòng đại dương.

Để thấy được sự hùng vĩ của Đảo Lý Sơn bạn chỉ cần lên đỉnh Núi Thới Lới. Đây chính là nơi cao nhất của Đảo Lý Sơn. Từ trên đây bạn có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh Đảo và Biển. Trên Núi Thới Lới là địa điểm bạn có thể ngắm nhìn bình minh ở Lý Sơn và hoàng hôn ở Lý Sơn đẹp đến mê hồn.

Đỉnh Thới Lới Lý Sơn 2019
Đỉnh Thới Lới Lý Sơn 2019

Biển cả mênh mông.

Khi mua vé tàu đi Lý Sơn tại Cảng Sa Kỳ du khách sẽ khám phá hành trình trên biển cả mênh mông. Đi một đoạn bạn sẽ còn chẳng thấy bến bờ đâu nữa. Nếu du khách không say tàu, say xe có thể lên ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh biển cả. Đó sẽ là khung cảnh tuyệt đẹp nếu bạn chưa đi Lý Sơn sẽ chưa bao giờ biết được.

Ngắm biển khi đi tàu siêu tốc Lý Sơn
Ngắm biển khi đi tàu siêu tốc Lý Sơn

Hòn ngọc giữa biển khơi đầy xinh đẹp sẽ là địa điểm hấp dẫn cho hành trình khám phá Lý Sơn. Cần tư vấn Ăn gì ở Lý Sơn? Chơi gì ở Lý Sơn liên hệ 0906.49.68.60 để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Leave a Reply